TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ HỢP TÁC ĐÀO TẠO

CENTER FOR FOREIGN LANGUAGES AND TRAINING COOPERATION

 

  1. Năm thành lập: 2008
  2. Lịch sử phát triển

Trung tâm Ngoại ngữ và hợp tác đào tạo tiền thân là Trung tâm ngoại ngữ, tin học được thành lập năm 2008 theo quyết đinh của ban giám hiệu trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trên cơ sở sát nhập trung tâm Ngoại ngữ và Trung tâm Tin học ứng dụng. Cơ cấu tổ chức ban đầu bao gồm Bộ môn Ngoại ngữ, Bộ môn Tin học, Bộ phận liên kết đào tạo và Bộ phận quản lý phòng máy tính thực hành. Tháng 6 năm 2010,Trung tâm ngoại ngữ, tin học được đổi tên thành Trung tâm Ngoại ngữ và Hợp tác đào tạo.

Đến nay Trung tâm có 2 bộ phận trực thuộc và 14 cán bộ và giảng viên, trong đó:  01 Thạc sỹ;  13 Cử nhân. Hiện nay Trung tâm đang đào tạo tiếng Hàn dành cho đối tượng xuất khẩu lao đông, du học sinh, cán bộ công nhân viên đang làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, và luyện thi TOPIK. Từ khi thành lập đến nay Trung tâm đã đạt được nhiều thành tựu trong trong đào tạo Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, đạo tạo các khóa làm bánh CJ quản lý hạ tầng CNTT và triển khai ứng dụng CNTT trong toàn trường. Trung tâm là đơn vị luôn đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc hàng năm, đạt giải Nhì, giải Ba thi đua khối trong trường.

Đội ngũ cán bộ nhân viên trung tâm:

GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM

Th.s Nguyễn Minh Hải

SĐT: 091 545 2626

Nguyễn Thị Phương Nga  

Cử nhân đại học

Chức vụ: Nhân Viên

SĐT: 01664 988 988

Trần Việt Hưng

Cử nhân đại học

Chức vụ: Nhân Viên

SĐT: 0919 642 343

 Chức năng nhiệm vụ:

  • Đào tạo tiếng Hàn, tiếng Nhật  cho sinh viên của trường, đào tạo tiếng Hàn cho học viên có nguyện vọng đi XKLĐ Hàn Quốc, đào tạo tiếng Hàn du học, luyện thi TOPIK. Đáp ứng chẩn đầu ra về chứng chỉ tiếng Hàn cho sinh viên. Hỗ trợ, tư vấn phát triển các chương trình ngoại ngữ của trường.
  • Quản lý, đào tạo công nghệ làm bánh Hàn Quốc : quản lý trung tâm đào tạo làm bánh CJ Hàn Quốc, đào tạo ngắn hạn 6 tháng cho các học viên học nghề làm bánh, cấp chứng chỉ nghề sơ cấp sau khi kết thúc khóa học.
  • Quản lý, sử dụng hạ tầng phòng học: quản lý hệ thống phòng học trong đào tạo tiếng Hàn, tiếng Nhật, phân bố hợp lý phòng học cho các lớp.
  • Liên kết đào tạo: Tiếng Hàn quốc dành cho đối tượng làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc. liên kết đào tạo định hướng cho các đối tượng XKLĐ chuẩn bị xuất cảnh. Liên kết đào tạo lái xe B2 cho học viên trong và ngoài trường.
  • Hợp tác quốc tế: Hợp tác cùng cơ quan hợp tác quốc tế KOICA nhằm nâng cao trình động giảng dạy tiếng Hàn Quốc cùng như tiếp nhận các tình nguyện viên Hàn Quốc về làm việc và đào tạo nghề làm bánh tại trung tâm CJ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI TRUNG TÂM:

Giám đốc trung tâm Th.S Nguyễn Minh Hải tại phòng làm việc

Họp nâng cao chuyên môn tiếng Hàn cùng tình nguyện viên Hàn Quốc

Tình nguyện viên Hàn Quốc làm việc tại phòng tiếng Hàn

 

.