Khoa Công Nghệ Thông Tin

Giới thiệu chung

Công nghệ thông tin là một ngành ngày càng phát triển mạnh, bất kỳ lĩnh vực nào hiện nay cũng có thể thấy sự hiện diện của công nghệ thông tin. Ngành Công nghệ thông tin còn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, để vận hành, phát triển các hệ thống và các ứng dụng công nghệ thông tin, đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn và vẫn còn tiếp tục tăng trong nhiều năm tới.

Khoa Công nghệ thông tin được thành lập từ năm 1998, đây là một khoa chuyên ngành trực thuộc Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc, với nhiệm vụ thực hiện đào tạo nguồn lao động kỹ thuật ngành Công nghệ thông tin cho địa phương, khu vực miền trung và toàn quốc. Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực trình độ cao của các công ty và doanh nghiệp tuyển dụng. Khoa luôn cập nhật sửa đổi chương trình đào tạo mới, ứng dụng thực tế và công nghệ mới để phù hợp sản xuất ở các công ty, doanh nghiệp. Hàng năm có cử một số giáo viên ra nước ngoài để tham gia học tập, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, nhằm đáp ứng với sự phát triển của thế giới. Ngoài ra khoa còn tổ chức giảng dạy, bồi dưỡng và tổ chức thi cho những ai có nhu cầu chứng chỉ tin học quốc tế như IC3, MOS, CCNA …

Tập thể giáo viên của khoa Công nghệ thông tin

Cùng với sự phát triển của nhà trường, khoa Công nghệ thông tin đã xây dựng được tập thể đội ngũ giảng viên đoàn kết, tâm huyết với nghề, có kiến thức, kỹ năng và phương pháp giảng dạy tốt. Hiện nay đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy trong khoa có 11 giáo viên, trong đó có 10 thạc sỹ kỹ thuật, 01 giáo viên là kỹ sư.

 1. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm
 • Hệ trung cấp học tập trung 2 năm: 30 Sinh viên.
 • Hệ cao đẳng học tập trung 3 năm: 60 Sinh viên.
 • Hệ đại học kỹ sư (3 năm + 1.5 năm): 30 Sinh viên.

Hệ đại học kỹ sư (3 + 1.5): Nghĩa là đào tạo CNTT 3 năm ở trường CĐ KTCN Việt Nam – Hàn Quốc cấp bằng CĐ, lựa chọn từ 10 đến 20 Sinh viên xuất sắc gửi sang trường ĐH bách khoa Hàn Quốc (KPU), đào tạo thêm 1.5 năm nâng cao về phân tích thiết kế, xây dựng phần mềm ứng dụng. chuyên sâu về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo để lấy bằng kỹ sư hệ ĐH của trường KPU.

Chuyên gia Hàn Quốc (Mr. Bae You Suk) giảng bài cho sinh viên khoa CNTT

 1. Quyền lợi của sinh viên
 • Đối với Sinh viên học tại trường CĐ KTCN Việt Nam – Hàn Quốc, thì học phí theo quy định của Nhà nước đối với các trường công lập, được hưởng ngân sách do nhà nước hỗ trợ.
 • Sinh viên thuộc chính sách được hưởng các chế độ miễn giảm học phí theo quy định Nhà nước, Sinh viên có thành tích học tập tốt được hưởng học bổng hàng kỳ, hàng năm theo quy định.
 • Sau khi tốt nghiệp Sinh viên sẽ được giới thiệu việc làm tại các công ty thuộc lĩnh vực CNTT, công ty liên doanh với Hàn Quốc.
 • Ngoài ra Sinh viên được đào tạo thêm tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên nghành, giúp Sinh viên có thể tự nghiên cứu được các tài liệu tiếng Anh.
 • Sinh viên có nguyện vọng và được lựa chọn tiếp tục học ở bách khoa Hàn Quốc (KPU), sẽ được bồi dưỡng thêm về tiếng Hàn Quốc để đạt TOIC cấp 2.

BGH trao học bổng của chuyên gia Hàn Quốc (Mr. KIM YOUNG GON) trao tặng cho sinh viên khoa CNTT.

 1. Môi trường học tập và nghiên cứu
 • Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, máy móc hiện đại được Hàn Quốc hỗ trợ từ dự án giai đoạn 3 cho Trường vào tháng 01 năm 2018.
 • Sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, tác phong công nghiệp, phòng học thiết kế chuyên biệt cho từng lĩnh vực học tập và nghiên cứu.
 • Hệ thống máy tính được kết nối Internet tốc độ cao, thiết bị nghe nhìn, hệ thống thư viện điện tử để hỗ trợ sinh viên rất nhiều trong hoc tập và tra cứu tài liệu.
 • Khu ký túc xá ngay trong khuân viên trường, với các trang thiết bị đầy đủ và sạch sẽ, khu liên hợp thể thao hiện đại.

Khánh thành dự án giai đoạn 3 vào tháng 1 năm 2018

 1. Tiêu chí đào tạo và định hướng lựa chọn đầu ra cho sinh viên

Sau khi đào tạo xong năm thứ hai, khoa sẽ xét phân cấp định hướng Sinh viên theo năng lực, sở trường, sự đam mê để định hướng đào tạo chuyên sâu lĩnh vực mà sinh viên lựa chọn.

– Phần cứng máy tính, Camera giám sát.

– Quản trị mạng máy tính, thiết kế thi công hệ thống mạng.

– Thiết kế đồ họa và in ấn thiết kế quảng cáo.

– Lập trình phần mềm ứng dụng môi trường Website.

– Lập trình phần mềm ứng dụng cho môi trường Windows.

– Lập trình phần mềm ứng dụng cho môi trường windows phone và Android.

Giờ học lập trình ứng dụng web

Hướng dẫn quản trị mạng máy tính