HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT

Trường Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc được thành lập vào ngày 4/12/1998 theo Quyết định 1272 của UBND tỉnh Nghệ An. Năm 2007, trường được nâng cấp thành trường cao đẳng nghề theo Quyết định 258 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc thực hiện nhiệm vụ đào tạo lao động kỹ thuật trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp nghề, đào tạo lại, đào tạo nâng cao, tư vấn giới thiệu việc làm sau đào tạo.

Trong 20 năm, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã không ngừng phát triển về quy mô, chất lượng, khẳng định được vị trí của mình trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp; tạo được niềm tin trong nhân dân, là địa chỉ tin cậy của doanh nghiệp và người học nghề; trở thành biểu tượng của tình hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Từ năm 2002 đến nay, trường liên tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc; được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; được nhận nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và bằng khen, cờ thi đua của UBND tỉnh Nghệ An.

 

SỨ MỆNH – TẦM NHÌN – MỤC TIÊU

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Trường Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc được thành lập ngày 4/12/1998 theo QĐ 1272 của UBND tỉnh Nghệ An. Trường là quà tặng của Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc cho Việt Nam. Trường vinh dự đặt tại thành phố Vinh quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, là biểu tượng của sự hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Ngày 15/02/2007 Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc theo quyết định số 258/QĐ-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động TB và Xã hội.  Ngày 18/5/ 2017 Trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt nam – Hàn Quốc theo quyết định số 693/QĐ – LĐTBXH. Trường là một trong 45 trường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư thành trường Chất lượng cao của cả nước

 

Tiến Sĩ Hồ Văn Đàm

Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng nhà trường

SỨ MỆNH

Trường Cao đẳng kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam –Hàn Quốc cung cấp dịch vụ giáo dục dạy nghề, ứng dụng – công nghệ chất lượng cao, nhiều ngành nghề, và một môi trường học tập thuận lợi để mỗi người học có năng lực kỹ thuật vững vàng, một thể chất khoẻ mạnh, một tinh thần trong sáng, có việc làm hiệu quả.

Trường đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu ứng dụng công nghệ, cung cấp các dịch vụ đào tạo đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế.

 

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho HSSV

TẦM NHÌN 

Xây dựng Nhà trường trở thành Trường dạy nghề chất lượng cao, có nghề trọng điểm quốc tế, khu vực ASEAN và Quốc gia. Đào tạo công nghệ nhiều cấp trình độ, nhiều ngành nghề; Là trung tâm Nghiên cứu – Ứng dụng -Chuyển giao công nghệ uy tín và tin cậy.