Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc thêm 2 nghề đạt chuẩn theo tiêu chuẩn Đức

Ngày 30/8/2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị các trường tham gia đào tạo thí điểm 22 nghề của Đức “khảo sát, kiểm tra và đánh giá các điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn quy định của CHLB Đức tại 66 lớp, 45 trường được lựa chọn tham gia đào tạo thí điểm theo 22 bộ chương trình đã chuyển giao từ Đức”.

Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (VKITC) chính thức được Cộng hoà Liên bang Đức trao chứng nhận đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của Đức với 2 ngành nghề đào tạo.

Đại diện của Viện Tiểu thủ công nghiệp và Kỹ năng nghề Leipzig (HWK Leipzig), Tập đoàn đào tạo Avestos và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trao chứng nhận đạt yêu cầu kiểm định cho các lớp thí điểm.

Hiệu trưởng (VKITC) TS. Hồ Văn Đàm nhận chứng nhận cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt theo Tiêu chuẩn Đức

Hiệu trưởng và hai trưởng khoa có 2 nghề đào tạo theo tiêu chuẩn của Đức cùng với chuyên gia Đức

Hai nghề vinh dự đạt chuẩn Đức, tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về dạy nghề hiện nay được (VKITC) bắt đầu tuyển sinh từ tháng 9/2019 là Công nghệ ô tôBảo trì hệ thống thiết bị cơ khí.

Các sinh viên tham gia đào tạo hai ngành nghề này tất cả đều được đào tạo theo chuẩn của Đức, được cấp Bằng tốt nghiệp của Việt Nam và của Đức, được làm việc, định cư tại Đức, được học liên thông lên trình độ cao hơn ở Đức và Việt Nam, Bằng tốt nghiệp được các nước trên Thế giới công nhận và được chứng nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, các sinh viên theo học các ngành nghề đạt tiểu chuẩn của Đức còn có cơ hội du học tại chỗ, học phí nội địa do Chính phủ Việt Nam tài trợ với chương trình, công nghệ đào tạo quốc tế; Tất cả giảng viên, thiết bị, môi trường sư phạm, kiểm định chất lượng chuẩn Đức.

Chứng nhận cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt theo tiêu chuẩn Đức