THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM – HÀN QUỐC TẠI HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM TOÀN QUỐC NĂM 2019

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc năm 2019 diễn ra từ ngày 8 tháng 9 đến ngày 12 tháng 9, Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc có 6 thiết bị các ngành (Công nghệ ô tô, điện tử công nghiệp, cơ điện tử, cơ khí, điện công nghiệp, lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp) của 11 tác giả là giáo viên tham gia dự thi. Năm nay, các thiết bị tham gia có những điểm nổi bật hầu hết đều được sử dụng vật tư dễ tìm, kết hợp với sự sáng tạo của các thầy cô giáo trong việc ứng dụng hiệu quả tiến bộ khoa học kỹ thuật tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong quá trình thiết kế, sản xuất thiết bị đào tạo. Điều này đem đến tính khả thi cao trong việc nhân rộng kết quả tự làm thiết bị, nâng cao chất lượng và khả năng ứng dụng của thiết bị; tăng hiệu quả sử dụng cũng như hiệu quả kinh tế trong việc đầu tư trang thiết bị đào tạo tại nhà trường.

Các tác giả, nhóm tác giả có thiết bị tham gia hội thi đã thể hiện tính chuyên nghiệp trong thiết kế và sản xuất thiết bị thông qua các ý tưởng thiết kế và sự chi tiết, cẩn trọng trong tài liệu thuyết minh và hướng dẫn sử dụng thiết bị. Vì thế có nhiều thiết bị được các giám khảo đánh giá là đạt tiêu chuẩn của một “sản phẩm” theo đúng nghĩa sản phẩm thương mại, có thể sản xuất đại trà bán ra thị trường.

Kết quả tham gia dự thi của 6 thiết bị đều đạt giải, đặc biệt trong đó có 2 thiết bị suất xắc đạt giải cao; Hệ thống điều khiển tự động xả cuốn đạt giải nhất (tác giả Phạm Quang Thành, Trương Minh Tiến – ngành lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp) ; Modul truyền động điện đạt giải nhì (tác giả Lê Toàn Thắng, Trần Văn Nhuận- ngành điện công nghiệp). Những thiết bị còn lại đều đạt giải khuyến khích.

Lãnh đạo trường cùng các tác giả tham gia dự Hội thi

Hệ thống điều khiển tự động xả cuốn đạt giải nhất

Modul truyền động điện đạt giải nhì

Tại hội thi TS Đỗ Năng Khánh Phó tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp – BLĐTB&XH nói: “Qua kiểm nghiệm thực tế trong quá trình đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về tính sư phạm, các thiết bị đem đến hội thi thực sự trở thành những phương tiện giảng dạy hữu ích, giúp các thầy cô thể hiện hiệu quả các phương pháp dạy học. Việc tổ chức dạy trên mô hình, thiết bị dàn trải của các tác giả, nhóm tác giả dự thi là sự kiết hợp nhuần nhuyễn các phương pháp dạy học làm tăng tính trực quan, giúp ngời học nhanh chóng tiếp thu được kiến thức và hình thành kỹ năng nghề, đồng thời, gây hứng cho người dạy và người học, trực quan hóa trong quá trình giảng dạy”.