TRƯỜNG CAO ĐẲNG KTCN VIỆT NAM – HÀN QUỐC “BỘI THU GIẢI THƯỜNG” TẠI LỄ VINH DANH SÁNG TẠO KHOA HỌC – CÔNG NGHỆ VÀ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI NGHỆ AN NĂM 2020

Lễ vinh danh “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An” năm 2020 do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức, với sự phối hợp của các cơ quan trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi góp phần xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khơi gợi đam mê khởi nghiệp của thế hệ trẻ. Từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh những sản phẩm, dự án khởi nghiệp có tiềm năng của tuổi trẻ tỉnh Nghệ An.

Đánh giá tại buổi Lễ trao giải, các sản phẩm và dự án khởi nghiệp dư thi năm nay có tính khả thi, tính sáng tạo, dần tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà. Ban tổ chức nhận được hơn 100 hồ sơ từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh tham gia dự thi. Qua vòng sơ khảo, đã chọn ra được 21 dự án có tiềm năng vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc được vinh danh ba hạng mục: 1 giải ba công trình “Hệ thống bơm luân phiên” của thầy Nguyễn Phi Thường và thầy Trần Văn Nhuận; 02 giải khuyến khích cho 2 công trình: “Ứng dụng thuật toán khai triển hình học, chế tạo máy cắt plasma CNC dạng ống trên cơ sở máy cắt Plasma CNC dạng tấm” của thầy Trương Văn Hùng và công trình “Buồng khử khuẩn” của thầy Phạm Quang Thành cùng các cộng sự : Hồ Văn Đàm, Phan Văn Liên, Trần Quốc Thành, Ngô Hoàng Linh.

Lễ trao giải ba cho các công trình nghiên cứu

Kế quả cuộc thi là minh chứng cho việc phát triển và đẩy mạnh công tác nghiên cứu Khoa học và Sáng tạo của trường. Nhà Trường tiếp tục tạo điều kiện và môi trường phát triển cho Giáo viên và HSSV phát huy những ý tưởng sáng tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ trong chuyên môn đào tạo gắn liền với thực tiễn sản xuất.

Qua các cuộc thi với nhiều giải thưởng đạt được trong năm nay, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc là đơn vị dẫn đầu trong công tác nghiên cứu Sáng tạo Khoa  học – Công nghệ trong hệ thống những trường dạy nghề trên toàn tỉnh Nghệ An.

Trao giải khuyến khích cho 2 công trình của trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc

Một số hình ảnh trong quá trình thực hiện công trình nghiên cứu: