KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM – HÀN QUỐC

Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp (GDNN) là hoạt động đánh giá, công nhận mức độ cơ sở GDNN hoặc chương trình đào tạo các trình độ GDNN đạt tiêu chuẩn theo qui định của Bộ LĐ-TB&XH.

Trong thời gian từ ngày 13/09 đến 25/09/2020, đoàn đánh giá ngoài thuộc Công ty cổ phần Kiểm định và Tư vấn Giáo dục Việt Nam đã tiến hành đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, tiếp đó kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nghề Điện công nghiệp.

Ban giám hiệu nhà trường họp cùng đoàn kiểm định

Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc, được chính phủ Hàn Quốc đầu tư nguồn ODA không hoàn lại qua 3 giai đoạn từ năm 1998 đến nay cùng nguồn đối ứng của chính phủ Việt Nam. Nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất hệ thống phòng học, xưởng học thực hành và thiết bị dạy học hiện đại, cùng với đội ngũ nhà giáo có trình độ, kỹ năng và chuyên môn cao được đào tạo ở các nước tiên tiến như: Cộng hòa Liên bang Đức, Australia, Hàn Quốc,…. Quy mô đào tạo của nhà trường với lưu lượng 3500 HSSV cho 11 ngành nghề, trong đó có 7 nghề trọng điểm quốc tế và 4 nghề quốc gia. Nhà trường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt xây dựng trường chất lượng cao trên cả nước.

Đoàn kiểm định do ThS. Vũ Hy Mai làm trưởng đoàn, các thành viên trong đoàn đều là kiểm định viên có uy tín, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm quản lý GDNN và kiểm định, đã tham gia nhiều đoàn đánh giá ngoài trong ngành, có cơ cấu chuyên môn phù hợp với ngành, nghề đào tạo của trường. Đoàn đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu, khảo sát, đánh giá khách quan, trung thực, công bằng về chất lượng của trường với 100 tiêu chuẩn, tiêu chí khác nhau như: Hoạt động đào tạo; nhà giáo, cán bộ quản lý; chương trình, giáo trình; cơ sở vật chất chất, thiết bị đào tạo; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế,…

Đoàn xuống kiểm tra cơ sở vật chất nhà trường

Đoàn kiểm tra chất lượng tại khoa Điện Công Nghiệp

Tại buổi họp giữa nhà trường và đoàn kiểm định Tiến sĩ Hồ Văn Đàm hiệu trưởng đã đánh giá cao về tiến độ cũng như tính công minh trong kiểm định của đoàn. Cùng đó đoàn cũng đã gửi lời cảm ơn đến nhà trường đã tiếp đón và chuẩn bị đầy đủ các minh chứng để đoàn có thể hoàn thành công việc trong thời gian đã định.

Kết thúc chuỗi ngày đánh giá đoàn đã có đánh giá cao về các tiêu chí mà nhà trường và nghề điện công nghiệp đã hoàn thành, đoàn cũng tham mưu đề xuất các tiêu chí mà nhà trường cần phải cố gắng hoàn thiện nhằm phát huy các thế mạnh mà nhà trường đang có.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn về kiểm định tại trường: