Tình yêu thương từ những chiếc xe “lệch chuẩn”

Những chiếc xe được nói tới ở đây là sản phẩm của chương trình tình nguyện mùa đông ấm 2021 của các bạn đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc tại Nghệ An.

Nhìn những chiếc xe ít ai có thể nhận ra rằng đó là những chiếc xe được lắp ráp, chắp vá, bởi các linh kiện tháo từ hàng trăm chiếc xe khác nhau mà chương trình đã quyên góp được.

Từ những mảnh ghép bởi trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ và những giọt mồ hôi dưới cái lạnh 9 -10 độ C những sản phẩm “lệch chuẩn” nhưng lại vô cùng đáng yêu đối với những người tham gia chương trình, và ý nghĩa hơn hết là đối với những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao, nơi các bạn phải đi bộ 5 – 10 km để được tới trường.

Tình yêu thương từ những chiếc xe “lệch chuẩn” 2

Chương trình mùa đông ấm trong năm 2020 đầy biến động của xã hội, bên cạnh tinh thần tuổi trẻ là sự sáng tạo trong các hoạt động tình nguyện, để lại dấu ấn cho cộng đồng, với nhiều cách làm mới đoàn viên thanh niên nhà trường muốn hướng tới những giá trị mang tính lâu dài bên cạnh những giá trị vốn có của các chương trình thiện nguyện.

Với sự hỗ trợ của 3 giáo viên là thầy Trương Văn Hùng – Khoa Công nghệ hàn, thầy Nguyễn Doãn Phúc và thầy Hoàng Phước Hiếu ở Khoa CN ô tô, các bạn sinh viên đã nhanh chóng hoàn thành 100 chiếc xe đạp chỉ trong thời gian 4 ngày.

Tình yêu thương từ những chiếc xe “lệch chuẩn” 3

Tình yêu thương từ những chiếc xe “lệch chuẩn” 4

Ngày 15 và 16 /1 vừa qua, Đoàn trường Cao Đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc tham gia chương trình mùa đông ấm để đem niềm vui đến cho các bạn nhỏ tại 4 điểm là Trung tâm GDTX, xã Lượng Minh, Xã Tam Đình và Xã Tam Quang thuộc huyện Tương Dương (Nghệ An).

Chương trình đã trao tặng 100 chiếc xe đạp, 100 chiếc chăn, 100 chiếc ga trải giường, 120 phần quà là nhu yếu phẩm cho các bạn học sinh nội trú cùng 10 triệu đồng tiền mặt và hơn 1 tấn gạo. Tổng giá trị hơn 170 triệu đồng.

Tình yêu thương từ những chiếc xe “lệch chuẩn” 5

Tình yêu thương từ những chiếc xe “lệch chuẩn” 6

Ai cũng xúc động khi nhìn thấy niềm vui hạnh phúc và ánh mắt rạng rỡ của các bạn nhỏ khi nhận những chiếc xe đạp đầy ý nghĩa. Những chiếc xe sẽ giúp các bạn đến lớp học đều đặn hơn, giúp các bạn được về nhà dễ dàng hơn. Chiếc xe mang theo tình cảm, yêu thương với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách cùng tinh thần sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ trường Cao Đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc.