SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KTCN VIỆT NAM – HÀN QUỐC THAM GIA LỄ HỘI TIẾNG HÀN – HANGEULNAL LẦN THỨ 10

Lễ hội tiếng Hàn – Hangeulnal lần thứ 10 & Quiz on Korea dành cho sinh viên Việt Nam – 제 10회 베트남 대학 연합 한글날 축제 및 퀴즈 온 코리아

Nhân dịp kỷ niệm ngày ra đời chữ cái Hàn Quốc 9/10, ngày hội tiếng Hàn – Hangeulnal 2019 tạo ra cơ hội giao lưu giữa các đơn vị trường đại học, cao đẳng đào tạo, giảng dạy tiếng Hàn trên toàn miền Bắc và miền Trung. Đây là sự kiện lớn nhất trong năm đối với sinh viên theo học các ngành liên quan đến ngôn ngữ Hàn Quốc.

Hình ảnh tại lễ hội

Được sự tài trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc – KOICA, trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức cho đại diện 30 sinh viên thuộc các khoa tiếng Hàn, khoa Công nghệ ô tô, các em sinh viên là du học sinh Lào thuộc khoa Điện tử của trường có niềm đam mê học hỏi về ngôn ngữ Hàn Quốc tham gia ngày hội tiếng Hàn tại trường đại học Ngoại ngữ – đại học Quốc gia Hà Nội. Sự kiện diễn ra trong 2 ngày 10 – 11/10/2019.

Tại sự kiện, các em sinh viên của trường đã có cơ hội giao lưu học hỏi về văn hóa Hàn Quốc, lịch sử chữ viết Hàn Quốc. Lễ hội Hangeulnal lần này là lần thứ 10 dành cho sinh viên Việt Nam và sinh viên trường Việt – Hàn vinh dự lần đầu tiên có cơ hội được tham gia. Đây là sân chơi bổ ích, sôi nổi cho các em sinh viên trường Việt – Hàn khi được giao tiếp tiếng Hàn Quốc với sinh viên, tình nguyện viên Hàn Quốc cùng sinh viên thuộc 35 trường đại học tại miền Bắc và miền Trung. Các em được hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, trang trí trại, tham quan các gian hàng ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc, triển lãm tranh, tham gia thi Quiz-on về tiếng Hàn. Điều này tạo nên động lực học, tìm hiểu say mê về tiếng Hàn đồng thời là tiền đề cho sự kiện những năm tiếp theo sinh viên Việt – Hàn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn, nhiệt tình, năng động hơn nữa.

Các hoạt động của sinh viên trường

Trong quá trình di chuyển, sinh viên khoa tiếng Hàn, khoa Công nghệ ô tô, sinh viên du học sinh Lào của trường cũng được tham quan quần thể danh lam thắng cảnh – khu di tích lịch sử – Tràng An, Ninh Bình.

Chuyến đi tham quan, học tập, tham dự lễ hội tiếng Hàn của sinh viên trường Việt – Hàn đã kết thúc thành công, tốt đẹp, nhiều ý nghĩa, hứa hẹn cho những hoạt động thường niên tiếp theo sẽ thu hút nhiều sinh viên tham gia.

Một số hình ảnh hoạt động của sinh viên: