KHAI GIẢNG 2 NGÀNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO CẤP ĐỘ QUỐC TẾ ĐỨC

Sáng nay ngày 01 tháng 11 năm 2019, Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã tổ chức lễ khai giảng lớp cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ cộng hòa liên bang Đức, gồm 2 nghề là Công nghệ Ô tô và Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí.

Tiến sĩ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ có lãnh đạo sở lao động thương binh và xã hội, ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh và 32 em học sinh cùng phòng viên và báo đài trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc là một trong 45 trường Cao đẳng chất lượng cao được tham gia đào tạo thí điểm đợt này với 60 lớp và 1056 học sinh; Bằng tốt nghiệp sẽ do HWK Leipzig cấp tương đương với bậc 4 theo khung trình độ quốc gia của CHLB Đức. Song song với đó  sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng sẽ được nhận bằng từ phía trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc. Chương trình đào tạo nghề có 30% thời lượng học lý thuyết và 70% thời lượng học thực hành tại doanh nghiệp. Do đó, chương trình có tính linh hoạt cao và mọi hoạt động đào tạo luôn hướng tới nhu cầu xã hội, tạo cơ hội tối đa cho các em sinh viên sau khi ra trường có được việc làm ổn định và mức thu nhập cao.

Toàn cảnh buổi lễ

Tiến sĩ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường cho biết sinh viên tham gia đào tạo hai ngành nghề này tất cả đều được đào tạo theo chuẩn của Đức và học thêm ngoại ngữ tiếng Đức cuối khóa đạt ttrinhf độ B1, đây xem như là chương trình du học tại chỗ, học phí nội địa do chính phủ Việt Nam tài trợ. Khi sinh viên tốt nghiệp đạt được những tiêu chí đề ra. Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho những HSSV ra trường với mức thu nhập cao, được làm tại các công ty liên doanh nước ngoài và của Đức đầu tư. Xất khẩu lao động hoặc liên thông lên bậc Đại học tại các nước tiên tiến.

Tại buổi lễ nhà trường đã thay mặt tổng cục nghề nghiệp trao chứng chỉ cho 8 giáo viên được lựa chọn đào tạo và đã hoàn thành trờ về từ CHLB Đức.

Trao chứng chỉ cho các giáo viên trở về từ CHLB Đức