LỄ TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN 5 TỐT CẤP TRƯỜNG

Tối ngày 18/11/2020 Đoàn trường CĐ KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đã tổ chức buổi lễ tuyên dương Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2019 – 2020. Phát động phong trào sinh viên 05 tốt năm học 2020 – 2021.

Tại buổi lễ đại diện ban phong thanh thiếu nhi trường học, đồng chí Nguyễn Thu Thảo cùng với đại diện nhà trường đã trao giấy chứng nhận cho 16 đồng chí là sinh viên xuất sắc của nhà trường trong năm học 2019 – 2020.

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam, được đưa vào hệ thống khen thưởng cấp Quốc Gia, là cơ sở quan trọng cho việc xét học bổng, du học, tuyển dụng, … Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là 1 cuộc đua lớn trong sinh viên cả nước; là danh hiệu Sinh viên có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện ở 5 tiêu chí: “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt”.

Trong đó, phong trào “Sinh viên 5 tốt” là mô hình tối ưu để xây dựng hình ảnh – thương hiệu sinh viên trường CĐ KTCN Việt Nam Hàn Quốc  phù hợp với gía trị cốt lõi “Sáng tạo – Năng động – Trách nhiệm – Đạo đức – Nỗ lực tạo ra sự khác biệt.”

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chuyển tiếp từ cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” (trước đây là “Sinh viên 3 tốt”) nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt, Đạo đức tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt”. Bên cạnh đó, Phong trào cũng tạo điều kiện, môi trường, động lực cho các bạn sinh viên tự giáo dục, tự rèn luyện, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân lập nghiệp, khắc phục những hạn chế, yếu kém của bản thân, qua đó đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trải qua nhiều năm triển khai thực hiện, rất nhiều bạn sinh viên 5 tốt đã khẳng định được bản thân trước nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” trở nên uy tín và trở thành một trong những tiêu chí lựa chọn khi tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp. Với sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng sự tham mưu của BTV Đoàn trường  thì phong trào “Sinh viên 5 tốt” tại trường đã có nhiều chuyển biến tích cực trong cộng đồng sinh viên về các mặt đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, bạn phải trải qua một quá trình rèn luyện, phấn đấu về các mặt: học tập, đạo đức, thể lực, tình nguyện và hội nhập trong suốt năm học. Đòi hỏi khả năng lên kế hoạch cho chính bản thân để chinh phục các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, rèn luyện cho bản thân ý thức tự giác, chủ động trong học tập, nghiên cứu khoa học; khả năng sắp xếp thời gian hợp lý thông qua việc cân đối thời gian giữa việc học và tham gia các hoạt động xã hội; sự tự tin, chuyên nghiệp khi giao tiếp và sinh hoạt với mọi người, đặc biệt là giao lưu quốc tế.

Khi được công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, bạn chính là niềm tự hào của bản thân – của sự cố gắng nỗ lực trong 1 năm học, của bạn bè và gia đình, là tấm gương sáng để nhiều thế hệ sinh viên nhà trường noi theo. Qua đó giúp phong trào “Sinh viên 5 tốt” lan tỏa trong cộng đồng sinh viên, đồng thời nâng cao chất lượng của các cử nhân – kỹ sư sau khi tốt nghiệp.

Danh sách sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2019 – 2020