GẶT HÁI THÀNH CÔNG TẠI NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA HỌC SINH, SINH VIÊN GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP NĂM 2020

Ngày hội diễn ra trong hai ngày 23 và 24-11 tại TP.HCM với nhiều hoạt động như triển lãm những dự án khởi nghiệp; chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Kite; hội thảo “Kết nối nguồn lực hỗ trợ học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp khởi nghiệp thời kỳ 4.0″…

Tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói trong hơn 20 năm qua Việt Nam luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao nhưng thu nhập bình quân đầu người vẫn ở mức trung bình thấp so với thế giới.

Trong bối cảnh các quốc gia đang quyết liệt đua tranh, nếu muốn thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, Việt Nam cần duy trì tốc độ tăng trưởng hơn 7,5% mỗi năm trong nhiều năm tới.

Ông Vũ Đức Đam nhấn mạnh muốn như thế thì trước hết tất cả mọi người, nhất là những học sinh, sinh viên phải là “người trong cuộc” thay vì chỉ đứng ngoài quan sát, bình phẩm…

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc tối 23-11

Với học sinh, sinh viên có khát vọng khởi nghiệp, ông Đam nhắn nhủ các bạn hãy là người đi đầu với khát vọng, khả năng tìm tòi, học hỏi, chấp nhận thách thức… Những thành công lớn nhất đến từ ý tưởng khác biệt và thường không có ở nhiều người.

Ông Đam khuyên các bạn trẻ đang khởi nghiệp hãy kiên trì bởi thường không có thành công ngay từ lần đầu tiên. Sự kết nối cũng cần thiết trong khởi nghiệp như kết nối lẫn nhau, kết nối với nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Với những bạn chưa có ý tưởng khởi nghiệp, ông Đam nhắn nhủ không phải sinh viên nào cũng khởi nghiệp bằng một doanh nghiệp mới, một dự án đổi mới sáng tạo. Mỗi người trước tiên cần hoàn thành công việc của mình.

Với sinh viên là trau dồi kiến thức chuyên môn, những kỹ năng mềm… Ông Đam khuyên các bạn trẻ ngoài việc học cũng nên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng vì sẽ dễ nảy ra những ý tưởng khởi nghiệp.

Các lãnh đạo thực hiện nghi thức khai mạc ngày hội

Để đóng góp một phần thành công ngày Hội khởi  nghiệp Quốc gia, Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tham gia cùng hai dự án “Xe cắt cỏ đa năng” của sinh viên Nguyễn ĐÌnh Hậu, Nguyễn Xuân Vượng và “Máy cắt plasma CNC-4 trục” của sinh viên Đinh Tiến Anh, Lê Đăng Hùng lĩnh vực Cơ khí chế tạo và tự động hóa đây là hai dự án lần lượt đạt giải nhì và giải ba tại khu vực bắc miền Trung và được lựa chọn thi chung kết toàn Quốc

Tại hội thi, gian hàng trưng bày của Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc được ban tổ chức đánh giá cao bởi ý tưởng sáng tạo cũng như các thức trình bày dự án. Nhờ đó đã thu hút được nhiều doanh nghiệp quan tâm đến các dự án khởi nghiệp của trường.

Sinh viên Đinh Tiến Anh thuyết trình về dự án “ Plasma CNC 4 trục”

Sáng ngày 24/11 đã diễn ra hội thảo kết nối giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư và các em học sinh, sinh viên nhằm hỗ trợ cũng như kết nối các em đến với doanh nghiệp. Đây là cơ hội để các em giới thiệu các dự án khởi nghiệp của mình để tìm kiếm nguồn hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển và nhân rộng của dự án trong tương lai, và đây là nơi các doanh nghiệp tìm kiếm các dự án mới phù hợp với phương hướng kinh doanh.

Sinh viên Nguyễn Xuân Vượng thuyết trình về dự án “ Máy cắt cỏ đa năng”

Chiều ngày 24/11/2020, tại hội trường lớn trung tâm văn hóa Hòa Bình Quận 10 đã diễn ra lễ trao giải và bế mạc hội thi. Đánh dấu bước tiên thành công trong công tác phát triển giáo dục nghề nghiệp thời đại 4.0 trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc với hai dự án dự thi đã vinh dự đạt giải ba với dự án “Máy cắt plasma CNC-4 trục” và giải khuyến khích với dự án “Xe cắt cỏ đa năng”. Kết thúc hội thi là thắng lợi lớn cho trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc về sinh viên khởi nghiệp trong thời đại mới.

Nhà trường được Bộ lao Động thương binh và Xã hội tặng bằng khen

Lễ trao giải cho dự án “Máy cắt plasma CNC-4 trục” đạt giải

Giải thưởng và bằng khen

 

Một số hình ảnh hoạt động trong các ngày chung kết khởi nghiệp