Lễ trao học bổng của Rotary International D – 3600 và Kawun Rotary cho 40 học sinh trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Chiều ngày 7/2/2017, trường cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc vinh dự được đón tiếp chủ tịch, các thành viên của tổ chức Rotary International D – 3600 và Kawun Rotary về dự Lễ trao học bổng của Rotary International D – 3600 và Kawun Rotary cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

20170207_trao_hc_bng_rotary_1

Toàn cảnh buổi lễ

Tới dự buổi lễ, về phía Hàn Quốc có ngài Kim Chong Kuk – Chủ tịch Rotary International D – 3600 và bà Oh Son Ae – Chủ tịch CLB Kawun Rotary cùng các thành viên của tổ chức, ngài Lee Jong Deuk – Chủ tịch quỹ khuyến học thành phố Vinh tại Namyangju; về phía trường có Ban giám hiệu, trưởng các phòng ban, cán bộ, giáo viên cùng các em học sinh – sinh viên và các phóng viên báo, đài truyền hình Nghệ An.

20170207_trao_hc_bng_rotary_2

20170207_trao_hc_bng_rotary_3

Thành phần đại biểu tham dự buổi lễ

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của tổ chức Rotary International D – 3600 và Kawun Rotary trong thời gian 3 ngày tại Nghệ An bao gồm nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: tặng xe cứu thương cho bệnh viện thành phố Vinh, hỗ trợ mổ tim cho trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An và trao học bổng cho học sinh trường Cao đẳng nghề KTCN Việt – Hàn và trường Kim Lân – Thanh Chương.

20170207_trao_hc_bng_rotary_4

Ngài Kim Chong Kuk – Chủ tịch Rotary International D – 3600 phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Kim Chong Kuk  – Chủ tịch Rotary International D – 3600 mong rằng sau này, thông qua các sự kiện giao lưu nhiều hơn nữa giữa hai quốc gia, thành phố Vinh, trường cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc và tổ chức Rotary D – 3600, Hội khuyến học thành phố Vinh tại Namyangju sẽ thực hiện một cách trung thực những dự án đã ký ở Biên bản ghi nhớ cũng như thực hiện tích cực nhiều dự án hợp tác hơn nữa.

20170207_trao_hc_bng_rotary_5

Bà Oh Son Ae – Chủ tịch CLB Kawun Rotary phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, bà Oh Son Ae – Chủ tịch CLB Kawun Rotary đã phát biểu gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên của trường trong suốt thời gian qua đã liên tục có nhiều sự quan tâm và giúp đỡ để tổ chức có thể thực hiện thành công các chương trình thiện nguyện xã hội cũng như thực hiện dự án của Quỹ từ thiện quốc tế toàn cầu Rotary. Bà An Su Chong cũng hi vọng các em học sinh nhận được học bổng từ chương trình học bổng của tổ chức Rotary ngày hôm nay sẽ không ngừng cố gắng rèn luyện, luôn có ý chí vươn lên trong học tập và cuộc sống, nuôi dưỡng tư chất tốt để trở thành nhân tài có ích cho xã hội.

20170207_trao_hc_bng_rotary_10

Thầy Nguyễn Duy Nam – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Thay mặt Nhà trường, NGƯT Nguyễn Duy Nam – Hiệu trưởng trường đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến những nghĩa cử cao đẹp của chủ tịch Kim Chong Kuk , Oh Son Ae, Lee Jong Deuk và các thành viên tổ chức Rotary International D – 3600, CLB Kawun Rotary. Thầy cũng đã phát biểu đề cao tình kết nghĩa giữa thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An và thành phố Namyangju, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Thầy cũng mong rằng, các vị chủ tịch các nhiệm kỳ tiếp theo, ngài chủ tịch quỹ khuyến học thành phố Vinh tại Namyangju sẽ có nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tổ chức Rotary international D – 3600 với thành phố vinh, trường cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc và tỉnh Nghệ An.

Từ năm 2006 đến nay, tổ chức Rotary International D – 3600, CLB Kawun Rotary và hội khuyến học thành phố Vinh tại 500 USD; xây dựng ký túc xá cho giáo viên trường tiểu học xã Kim Lân, Namyangju đã tổ chức nhiều đợt trao học bổng cho học sinh – sinh viên, trường cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc, học sinh nghèo vượt khó các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An với số tiền 32.000 USD. Tài trợ phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho trẻ em khuyết tật tỉnh Nghệ An với số tiền 17.600 USD; hỗ trợ phẫu thuật mổ tim cho 3 em nhỏ với chi phí 5.000 USD; tài trợ thiết bị nhà giáo dục thể chất cho trường cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc với số tiền 7.800 USD; trao tặng xe đạp các đợt với 448 xe trị giá 43.500 USD; trao tặng 15 bộ máy tính cho học sinh huyện Thanh Chương, trường THPT Nội Trú II trị giá 7.Thanh Chương với chi phí 15.000 USD; hỗ trợ xây dựng phòng Lab học ngoại ngữ cho trường cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc với chi phí 45.000 USD

Những hành động đầy ý nghĩa thiết thực đó đã giúp những trẻ em khó khăn vơi đi nỗi đau của bệnh tật và hoàn cảnh khó khăn, góp phần làm gần gũi, gắn bó hơn nhân dân hai nước và ghi lại dấu ấn tốt đẹp về tổ chức Rotary International D – 3600, CLB Kawun Rotary, quỹ khuyến học thành phố Vinh tại Namyangju, về đất nước, con người Hàn Quốc.

Một số hình ảnh khác:

20170207_trao_hc_bng_rotary_6

20170207_trao_hc_bng_rotary_7

20170207_trao_hc_bng_rotary_8

20170207_trao_hc_bng_rotary_9

Ngài Kim Chong Kuk  – Chủ tịch Rotary International D – 3600, bà Oh Son Ae – Chủ tịch CLB Kawun Rotary và các thành viên của tổ chức trao tặng 40 suất học bổng cho 40 em học sinh – sinh viên trường có hoàn cảnh khó khăn

20170207_trao_hc_bng_rotary_11

Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm