Đoàn tiền trạm Ngân hàng Juroku, Nhật Bản đến thăm và làm việc tại trường về tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nghệ An

 Chiều 3/10/2016, đoàn tiền trạm Ngân hàng Juroku, Nhật Bản do ông Atsushi Nakamura dẫn đoàn đã đến thăm, làm việc tại trường để chuẩn bị từ ngày 3 – 4/11/2016 sắp tới, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có chuyến khảo sát tại trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc về tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nghệ An.

   Tiếp và làm việc có NGƯT Nguyễn Duy Nam – Hiệu trưởng nhà trường, trưởng các phòng ban.

20161003_nhnb_1

Toàn cảnh buổi làm việc

   Đối với Nhật Bản, trường cũng đã có một số chương trình hợp tác như: Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) hỗ trợ thực hiện dự án với Tổng cục dạy nghề – Bộ LĐTB&XH Việt Nam để mở lớp Quản lý xưởng thực hành và Vệ sinh an toàn lao động theo quy chuẩn 5S của Nhật Bản: sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng và quản lý trong nhà trường.

Hiện nay, trường có học sinh – sinh viên đang tu nghiệp sinh tại Nhật Bản thông qua chương trình của I’m Japan của Bộ Lao động Nhật Bản ở các doanh nghiệp tại Nhật Bản và 30 học sinh – sinh viên trường đang du học tại Nhật Bản. Ở Việt Nam, trường cũng đã hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản về vấn đề giải quyết việc làm sau khi học nghề cho học sinh – sinh viên, sử dụng lao động là sinh viên tốt nghiệp tại trường làm việc ở TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nghệ An, Hà Nội.

Thầy Nguyễn Duy Nam – Hiệu trưởng nhà trường cho biết trường sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực để cung ứng cho các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư tại Nghệ An và Việt Nam. Thầy cũng đề nghị phái đoàn Nhật Bản sẽ có nhiều chuyến thăm và làm việc với trường về hợp tác đầu tư hơn nữa.

20161003_nhnb_2

Ông Atsushi Nakamura – đại diện Ngân hàng Juroku, Nhật Bản (áo xanh) tại buổi làm việc

   Phát biểu tại buổi làm việc, ông Atsushi Nakamura cho biết mục đích chuyến đi lần này của đoàn tiền trạm Ngân hàng Juroku Nhật bản nhằm khảo sát nguồn nhân lực và tìm hiểu môi trường đầu tư ở Nghệ An. Ông Atsushi Nakamura cũng nhận xét nguồn nhân lực của trường là nguồn nhân lực chất lượng cao và hi vọng giữa hai bên sẽ có trao đổi thêm thông tin về đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực vì hiện nay tại Nhật Bản đang khan hiếm nguồn nhân lực lao động trẻ.

Tại buổi làm việc, đại diện Ngân hàng Juroku đã trao đổi, tìm hiểu thêm thông tin về quá trình đào tạo học sinh nghề tại trường và những định hướng hợp tác nhằm cung cấp lao động cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam.

Một số hình ảnh khác:

20161003_nhnb_3

20161003_nhnb_4

20161003_nhnb_5

Đại diện Ngân hàng Juroku, Nhật Bản tham quan các xưởng thực hành