Các chuyên gia ban quản lý dự án giai đoạn III làm việc với lãnh đạo nhà trường về thiết bị và chương trình đào tạo thuộc dự án

Dự án: “Nâng cấp trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc” giai đoạn III được khởi động vào ngày 21/1/2015 được chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ 6 triệu USD sẽ thực hiện trong 3 năm 2014 – 2017, vốn đối ứng của UBND tỉnh Nghệ An trên 30 tỷ VNĐVừa qua, trong 5 ngày từ 27/2 3/3/2017, Ban quản lý dự án tiếp tục về trường để thực hiện việc cập nhật thông tin thiết bị mới cũng như bổ sung, chỉnh sửa chương trình đào tạo để tiến tới nâng cấp, chuyển giao công nghệ trong tháng 6/2017 và nâng cấp trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc giai đoạn III do chính phủ Hàn Quốc thông qua Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA hỗ trợ.

Ban quản lý dự án với thành phần đoàn 9 người có ngài Chang Suk Min – Trưởng ban quản lý dự án cùng các chuyên gia, giáo sư, quản lý trường Đại học Khoa học kỹ thuật Hàn Quốc về các nghề Cơ khí, Công nghệ ô tô, Cơ điện tử, Hàn, Điện lạnh, Điện công nghiệp, Công nghệ thông tin. Tiếp và làm việc có Ban giám hiệu Nhà trường, trưởng các phòng ban.

20170303_bqlg3_1

Buổi làm việc của Ban quản lý dự án với lãnh đạo nhà trường

   Tại buổi làm việc, ngài Chang Suk Min – Trưởng ban quản lý dự án khẳng định chính phủ Hàn Quốc đặc biệt quan tâm, hỗ trợ đầu tư cho nước ngoài. Tiêu biểu là Việt Nam, là đối tác chiến lược quan trong trong khu vực Đông Nam Á. Trên tinh thần giúp đỡ nhưng cũng học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau xuyên suốt quá trình triển khai dự án. Ngài Chang cũng yêu cầu phía Nhà trường các kế hoạch làm việc chi tiết trong thời gian đoàn làm việc như kiểm tra khu vực xây dựng và tình trạng cơ sở vật chất thiết bị; thăm xưởng thực hành của 8 khoa; phỏng vấn giáo viên, cán bộ, quản lý về chương trình đào tạo; báo cáo kết quả khảo sát thiết bị và khảo sát giá thiết bị tại Việt Nam và cuối cùng là ký kết danh sách các thiết bị sẽ chuyển giao trong tháng 6/2017.

20170303_bqlg3_2

Thành phần chuyên gia thuộc Ban quản lý dự án giai đoạn III

   Phát biểu trong buổi họp, NGƯT Nguyễn Duy Nam – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Việt Nam và Hàn Quốc là đối tác chiến lược trong sự phát triển chung của thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An và của trường nói riêng. Hàn Quốc hiện tại là quốc gia đầu tư lớn nhất ở Việt Nam và trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc là minh chứng cho sự hợp tác đó. Nhờ sự nỗ lực của trường và sự quan tâm đặc biệt của chính phủ Hàn Quốc, trường hiện tại là một trong những trường hàng đầu về đào tạo nghề ở Việt Nam. Thầy cũng nêu rõ mục đích đạt được thông qua dự án nâng cấp trường giai đoạn III gồm: được đào tạo, chuyển giao những kỹ thuật công nghệ mới; được tiếp cận chương trình, công tác quản lý đào tạo mới; nề nếp, tác phong công nghiệp từ nước bạn.

   Thông qua dự án “Nâng cấp trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc” giai đoạn III, một lần nữa khẳng định biểu tượng về tình hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Một số hình ảnh khác:

20170303_bqlg3_3

Ký kết các hạng mục thiết bị thuộc dự án giai đoạn III

20170303_bqlg3_4

Ban quan lý dự án giai đoạn III, Ban giám hiệu nhà trường và trưởng các phòng ban chụp ảnh kỷ niệm