LỄ KHAI MẠC KỲ ĐÁNH GIÁ KỸ NĂNG NGHỀ QUỐC GIA BẬC 2, BẬC 3 CHO HAI NGHỀ CẮT GỌT KIM LOẠI TRÊN MÁY CNC VÀ ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP

Vào ngày 07 tháng 12 năm 2019 đã diễn ra lễ khai mạc kỳ đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia bậc 2 , bậc 3 dành cho hai nghề cắt gọt kim loại trên máy CNC và điện tử công nghiệp tại trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Tham dự buổi lễ gồm có TS.Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo phòng dạy nghề Sở Lao động thương Binh và Xã hội, đại diện các doanh nghiệp, các cán bộ coi thi, cùng 100 thí sinh tham dự kỳ đánh giá đến từ các doanh nghiệp và trường Cao đẳng tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng trưởng Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc lên phát biểu tại buổi lễ

Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam  -Hàn Quốc là cơ sở duy nhất đủ tiêu chuẩn để tổ chức kỳ đáng giá kỹ năng nghề Quốc gia đối với trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và Bắc miềm Trung nói chung. Tại buổi lễ TS. Hồ Văm Đàm đã phát biểu khai mạc cũng như nhắn nhủ đến các thí sinh tham gia kỳ đánh giá tay nghề. Sự cần thiết của đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia được thể hiện trong Luật Việc làm số 38/2013/QH13 quy định rõ mục đích đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề Quốc Gia, đó là đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề Quốc gia nhằm công nhận cấp độ kỹ năng nghề nghiệp theo trình độ của người lao động. Người lao động được tham gia đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề Quốc gia để hoàn thiện năng lực nghề nghiệp của bản thân, tìm công việc phù hợp hoặc công việc yêu cầu phải có chứng chỉ kỹ năng nghề Quốc gia. Thiết lập khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia là bước quan trọng trong việc chuẩn hóa chất lượng lượng lao động; giải quyết những thách thức về công nhận trình độ kỹ năng nghề của người lao động tại mỗi quốc gia.

Sau buổi lễ khai mạc đã diễn ra buổi thi lý thuyết và thực hành cho hai nghề cắt gọt kim loại trên máy CNC và điện tử công nghiệp, kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc và khách quan.

Đại biểu tham gia lễ khai mạc kỳ đánh giá kỹ năng nghề

Thí sinh tham dự kỳ đánh giá tha gia buổi lễ khai mạc

Thí sinh chuẩn bị thi lý thuyết dành cho đánh giá kỹ năng nghề bậc 2

Thí sinh chuẩn bị thi lý thuyết  dành cho đánh giá kỹ năng nghề bậc 3

Thi thực hành thao tác trên máy tiện CNC

Thi thực hành điện tử công nghiệp