CHUYÊN GIA ĐỨC VỀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM – HÀN QUỐC VỀ THỰC HIỆN CÔNG TÁC ĐÀO TẠO LỚP THÍ ĐIỂM QUỐC TẾ

Sáng 02/12/2019, tại Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, ngài Stefan Dietzel – chuyên gia ngành công nghệ ô tô, ngài Lothar Stephan Rosowsky ngành bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí CHLB Đức đã đến làm việc với trường về chương trình đào tạo được chuyển giao từ CHLB Đức.

Kế hoạch làm việc của chuyên gia CHLB Đức tại trường sẽ kéo dài từ 2/12 đến 6/12/2019 với các nội dung: Làm việc với Ban giám hiệu trường; Kiểm tra về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất; Việc ký kết hợp tác với các doanh nghiệp để đào tạo; Việc tổ chức giảng dạy; Kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo thực hành tại trường; Kiểm tra các vấn đề về an toàn sức khỏe và an toàn lao động tại phòng học thực hành; Dự giờ học và gặp gỡ các bạn sinh viên của lớp công nghệ ô tô và lớp bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí .

Đón tiếp các chuyên gia Đức có TS. Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, trưởng các phòng, khoa và các giáo viên tham gia giảng dạy ngành công ô tô và bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí .

Kết quả trong 6 ngày làm việc của đoàn kiểm tra, hướng dẫn đào tạo thí điểm tại nhà trường. Đoàn đã đánh giá thời điểm ban đầu nhà trường đã đáp ứng đảm bảo cơ sở vật chất,  trang thiết bị cho công tác đào tạo. Chương trình được giáo viên sau khi học tập chuyển giao tại Đức đã biên soạn chương trình, sổ sách quản lý đã đáp ứng theo tiêu chuẩn. Sinh viên của hai ngành đủ số lượng 100%, tinh thần học tập của sinh viên rất hào hứng và thông qua các buổi dự giờ được chuyên gia đánh giá cao phương pháp giảng dạy của giảng viên và tinh thần học tập của sinh viên. Chuyên gia đã gặp riêng sinh viên trao đổi văn hóa nước Đức, phương pháp học tập và tương lai việc làm của các em sau này đã thúc đẩy động lực cho các em tham gia học tập lớp thí điểm chuyển giao từ CHLB Đức.

Một số hình ảnh làm việc trong các ngày chuyên gia làm việc:

Ngài Stefan Dietzel – đang trao đổi với giảng viên ngành công nghệ ô tô

Ngài Lothar Stephan Rosowsky cùng với giảng viên tham gia giảng dạy tại lớp bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí

Ngài Lothar Stephan Rosowsky chụp ảnh với giảng viên ngành bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí