ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CĐ KTCN VIỆT NAM – HÀN QUỐC LẦN THỨ IX NHIỆM KÌ 2019 – 2022.

Được sự đồng ý của BTV tỉnh đoàn Nghệ An và Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, chiều ngày 13 và sáng ngày 14/12/2019, Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2022; với sự tham gia của hơn 200 đại biểu chính thức và các đại biểu khách mời đến từ Tỉnh Đoàn và các đoàn thanh niên của các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị kết nghĩa trong tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên nhà trường đã đạt được nhiều kết quả toàn diện, nhiều chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Trong đó chú trọng hoạt động giáo dục đạo đức, chính trính trị tư tưởng, truyền thống cho đoàn viên thanh niên. Các các hoạt động, phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được triển khai sôi nổi đạt nhiều kết quả cao.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ IX

Nổi bật trong đó, đã tổ chức được nhiều đoàn tình nguyện cùng với các tổ chức sinh viên  quốc tế để làm tốt công tác tình nguyện quốc tế tại các huyện miền núi Nghệ An với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa; tổ chức các ngày hiến máu tình nguyện, tham gia tiếp sức mùa thi, tặng cờ cho ngư dân đi biển. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục được phát huy khẳng định là một trong những đơn vị mạnh của khối các trường CĐ, CĐ tỉnh Nghệ An.

Phong trào học tập nhiên cứu khoa học gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng. Trong nhiệm kỳ có nhiều sinh viên đạt học sinh giỏi nghề quốc gia, nhiều học sinh được chọn tham dự cuộc thi tay nghề Asean và tay nghề thế giới; nhiều sản phẩn sáng tạo khoa học công nghệ của đoàn viên nhà trường đạt kết quả cao các cuộc thi cấp trung ương và cấp tỉnh. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng đã cùng các bộ phận trong nhà trường tư vấn và giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho hàng nghìn sinh viên, đảm bảo hơn 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm và thu nhập ổn định.

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm– Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Đại hội, Tiến sỹ Hồ Văn Đàm– Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự nỗ lực của Đoàn thanh niên  trong nhiệm kỳ qua và những kết quả đạt được, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Toàn cảnh đại hội Đoàn trường khóa IX nhiệm kỳ  2019 – 2022

Nhiệm kỳ tới, để phấn đấu xây dựng Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc trở thành trường trọng điểm chất lượng cao, hiệu trưởng nhà trường mong muốn Đoàn trường phải là đơn vị xung kích, đi đầu. Trong đó, đoàn viên thanh niên phải năng động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu để sau khi tốt nghiệp có trình độ, có kỹ năng, tác phong công nghiệp, trình độ tin học, trình độ Tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế. Đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Bỏ phiếu bầu ban chấp hành Đoàn trường khóa IX nhiệm kỳ  2019 – 2022.

Đại hội đã thống nhất và bầu 17 đoàn viên vào Ban chấp hành Đoàn trường khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đồng chí Nguyễn Đình Ninh – Trưởng phòng công tác HSSV được bầu giữ chức Bí thứ đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Một số hoạt động tại đại hội:

Đ/c Lê Văn Lương- phó bí thư tỉnh đoàn, chủ tịch hội sinh viên tỉnh

Màn trình diễn văn nghệ của các sinh viên