LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021 – 2022

Sáng 8/11, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022. Buổi lễ có sự góp mặt của đại diện sở lao động TB&XH, ban giám hiệu nhà trường, đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, đại diện các doanh nghiệp cùng các cán bộ công nhân viên, giáo viên và học sinh của trường.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022

Năm học 2020 – 2021, cũng như tình hình chung của cả nước, nhà trường chịu sự ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid – 19. Nhưng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, HSSV nhà trường đã thực hiện thành công các nhiệm vụ và hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đề ra, như: HSSV tốt nghiệp ra trường đạt tỷ lệ khá giỏi cao; hầu hết sau tốt nghiệp đều được giới thiệu đi làm việc tại các khu công nghiệp, các tập đoàn kinh tế trong nước như: Tập đoàn Samsung, GL Việt Nam, Tập đoàn Hồng Hải, các công ty tại Khu công nghiệp VSIP, WHA Nghệ An… và được đánh giá cao về năng lực, tay nghề, đạo đức tư cách.
Ngoài ra, nhà trường còn tư vấn và giới thiệu đi xuất khẩu lao động và du học tại Hàn Quốc, Nhật Bản với công việc và thu nhập ổn định. Trong năm học đã liên hệ được gần 700 học sinh thực tập; tìm việc làm trong và ngoài nước trên 700 em sau 6 tháng tốt nghiệp, đạt tỷ lệ gần 90%.
Tại kỳ thi Kỹ năng nghề cấp tỉnh năm 2021, nhà trường có 04 nghề dự thi và 03 nghề trình diễn; trường đoạt giải Nhất toàn đoàn. Với kết quả đó, trường vinh dự được Sở LĐ,TB&XH và Ban giám khảo lựa chọn 6 sinh viên tham gia kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia năm 2021 vào đầu tháng 12/2021

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong năm học 2021, có 51 công trình nghiên cứu khoa học trong giáo viên, HSSV; trong đó có những công trình ứng dụng trong thực tiễn sản xuất, có những công trình tham gia cùng với toàn dân phòng, chống đại dịch Covid-19 đạt giải “tiềm năng top 20” trong Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An năm 2021, có 08 dự án tham gia tại cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp do Tổng cục GDNN tổ chức tại khu vực miền Trung bằng hình thức trực tuyến, có 02 dự án lọt vào vòng dự thi chung kết cuối tháng 11/2021.
Bên cạnh đó, nhà trường từng bước thực hiện các nội dung trong tiêu chí trường Cao đẳng chất lượng cao theo Quyết định 1363/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 371/QĐ-TTg đào tạo thí điểm theo tiêu chuẩn Đức cho 02 nghề 32 sinh viên khi tốt nghiệp được cấp song bằng Đức và Việt Nam.

iến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2021 – 2022, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc chào đón trên 1.000 tân sinh viên nhập học ở 11 ngành, nghề. Nhà trường tập trung mọi nguồn lực phấn đấu đạt các tiêu chí của trường chất lượng cao, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; trình độ kỹ năng tay nghề và ngoại ngữ, tin học của HSSV.
Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác giảng dạy, học tập của Nhà trường được trao thưởng có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2020 – 2021.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: