KHAI MẠC KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ TỈNH NGHỆ AN 2021

Hôm nay, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra khai mạc Kỳ thi kỹ năng nghề Tỉnh Nghệ An năm 2021. Kỳ thi được diễn ra từ ngày 24/5 đến ngày 27/5/2021 tại Trường  Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc và Trường Trung cấp Kinh tế – Công nghiệp – Thủ công nghiệp Nghệ An. Đây là kỳ thi có quy mô, số nghề, số thí sinh dự thi nhiều nhất từ trước đến nay, với 33 thí sinh từ 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia dự thi 12 nghề (6 nghề trình diễn và 6 nghề tổ chức thi).

Kỳ thi tay nghề là cơ hội, sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên rèn luyện phấn đấu vươn lên tự khẳng định mình. Đồng thời đây cũng  là một cơ hội cho các trường đẩy mạnh phong trào thi đua luyện tay nghề thi thợ giỏi, lựa chọn được những tay nghề giỏi, tôn vinh bàn tay vàng. Cũng thông qua kỳ thi này là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhìn nhận và đánh giá công tác đào tạo nghề của mình, cũng như trao đổi học tập về nội dung, chương trình,  giáo trình hiện nay nhằm có những định hướng đúng đắn về đào tạo và nâng cao chất lượng dạy nghề của đơn vị mình đảm bảo phù hợp với yêu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc kỳ thi kỳ năng nghề Tỉnh Nghệ An 2021

Đại diện ban tổ chưc, BGK và thí sinh dự thi phát biểu tại buổi lễ

Trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia kỳ thi

Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc là đơn vị có thí sinh dự thi nhiều nhất với 8 thí sinh dự thi 7 nghề gồm: Điện lạnh, Phay CNC, Hàn, Điện tử, Cơ điện tử và công nghệ ô tô, Lắp đặt điện.