TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM – HÀN QUỐC CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 131 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ HƯỚNG ĐẾN NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP, NHIỆM KÝ 2021 – 2026

Chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/05/1890 – 19/05/2021 và hướng đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23/05/2021, nhà trường đã tổ chức các cuộc vận động và tuyên truyền đến các Cán bộ, công nhân viên, giảng viên và HSSV tham gia cùng cử tri cả nước đi bầu cử. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và từng địa phương, được tổ chức vào thời điểm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng kết thúc thắng lợi. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức phấn đấu, đoàn kết thống nhất, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước ngày càng bền vững. Công cuộc đổi mới ở nước ta sau 35 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống, xã hội như lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”.

Trong tháng 5 này sẽ diễn ra nhiều sự kiện nổi bật tại Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc. Phối hợp với Sở lao động – TB & XH tổ chức kỳ thi “Kỹ năng nghề tỉnh Nghệ An năm 2021” từ ngày 24/05/2021 đến ngày 27/05/2021, với hình thức Thí sinh đến từ các trường sẽ được sắp xếp thi tại điểm trường và Livestream trực tiếp trên website và fanpage chính thức của trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc. Qua đây, nhà trường khẳng định vị thế của một trường Cao đẳng uy tín, chất lượng trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh Nghệ An nói riêng và cũng như cả nước nói chung.

Nhà trường phát động đến HSSV tham dự cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2021 (Techfesh Nghe An open 2021) nằm trong chuỗi sự kiện “Khát vọng Sông Lam – Vì một Việt Nam hùng cường”. Đây là cuộc thi nhằm giúp đỡ các dự án khởi nghiệp tốt để phát triển cũng như tìm ra các nhân tài của tỉnh Nghệ An. Nhà trường tạo điều kiện cho các em SV tham gia cùng các dự án khởi nghiệp của mình thông qua thành lập câu lạc bộ khởi nghiệp tại trường. Tại đây, các em được thầy cô và các anh chị ra trường lập nghiệp thành công hỗ trợ, chia sẽ những thông tin hữu ích và sát thực hơn từ những ý tưởng khởi nghiệp của các em.

Thời gian này, các em SV năm cuối các khoa tập trung hết thời gian vào việc ôn thi và hoàn thành các đề tài để bảo vệ tốt nghiệp theo đúng tiến độ ra trường.

Với những hoạt động nổi bật của trường chào mừng ngày sinh nhật Bác và ngày bầu cử hội đồng nhân dân các cấp đúng vào thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát tại một số tỉnh trên cả nước. Nhà trường đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và HSSV trong việc chủ động, nâng cao các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” trong công tác đào tạo năm 2021. Giữ vững sự an toàn trong phòng chống dịch cho mỗi cán bộ,giảng viên, nhân viên và HSSV trong toàn trường nhằm tiến đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp được diễn ra một cách tốt đẹp.

Trường Cao đẳng kỹ thuật Việt Nam – Hàn Quốc vinh dự có hai ứng cử viên đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ XVII 2021 – 2026 là:

  1. Đồng chí Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường.
  2. Đồng chí Nguyễn Đình Ninh – Trường phòng Công tác học sinh sinh viên.