HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NHẬP HỌC HSSV CAO ĐẲNG KHÓA 15, TRUNG CẤP KHÓA 22 NĂM HỌC 2021 – 2022

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NHẬP HỌC HSSV CAO ĐẲNG KHÓA 15, TRUNG CẤP KHÓA 22 NĂM HỌC 2021 –  2022

– Thời gian: ghi cụ thể theo giấy báo nhập học.

– Địa điểm: Hội trường lớn

I. CÁC LOẠI GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ KHI NHẬP HỌC 1

1- Giấy báo nhập học (bản gốc và 01 bản phô tô). Trường hợp mất hoặc không nhận được Giấy báo nhập thì khai báo để được cấp lại tại bàn số 2 – Trung tâm tuyển sinh

2- Bản gốc học bạ PTTH.

3- Giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên, chính sách (bản chính để kiểm tra, nộp bản sao có công chứng).

4- 03 bản chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân (phô tô).

5- Bản chính và bản photo thẻ Bảo hiểm y tế đang còn thời hạn ( nếu có)

6- Giấy khai sinh (Bản sao), Bản sơ yếu lý lịch

7- 05 ảnh màu cỡ 4×6(Bỏ vào phong bì và ghi rõ họ tên).

8- Đối với học sinh nam: Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự (do Ban chỉ huy quân sự cấp huyện cấp) và giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự hoặc giấy xác nhận đăng ký vắng mặt (do Ban chỉ huy quân sự cấp xã nơi cư trú cấp).

Trường hợp chưa có đến bàn số 4 (Phòng Công tác học sinh sinh viên) để nhận công văn gửi về địa phương ,nộp lại hồ sơ quân sự cho P.Công tác HSSV chậm nhất 2 tuần sau khi nhập học.

9- Các khoản đóng góp theo giấy báo nhập học (Tiền học phí, trang bị đồng phục bảo hộ, bảo hiểm,ký túc xá…) Nộp giấy tờ chế độ để được miễn giảm học phí, trường hợp có thẻ Bảo hiểm Y tế còn thời hạn thì phải mang bản phô tô và bản chính để đối chiếu để được khấu trừ tiền Bảo hiểm y tế.

II. TRÌNH TỰ LÀM THỦ TỤC NHẬP HỌC

HSSV khóa mới đến làm thủ tục nhập học thực hiện tuần tự theo 06 bước như sau:

Các bước Nội dung Ghi chú

Bước 1

Sinh viên tự làm

XEM BẢNG TIN

• Xem danh sách trúng tuyển tại bảng. Nếu có vấn đề chưa rõ, trực tiếp tại Bàn đón tiếp để được giải đáp
Bảng tin trước cổng trường và bảng tin tại Hội trường
Bước 2 + BÀN ĐÓN TIẾP

• Nhận: Phiếu đón tiếp học sinh nhập học;  Bản cam kết, nghiên cứu kỹ Bản cam kết để thực hiện, điền đầy đủ thông tin, ký, ghi rõ họ tên; Đơn đăng ký ở Ký túc xá ( nếu có nguyện vọng).
Sinh viên tình nguyện phát
Bước 3 BÀN SỐ 1:

• Nộp các giấy tờ:  Phiếu đón tiếp đã điền thông tin và đã ký;  giấy tờ ưu tiên, chế độ chính sách ( nếu có), photo thẻ Bảo hiểm y tế ( nếu có);
  • Nhận phiếu xác nhận của cán bộ thu giấy tờ trên
  • Ra vị trí ngồi chờ đến lượt gọi tên.
Bước 4

Thự tự từ bàn 2 đến bàn 4

Khi được gọi tên sinh viên lần lượt đến các bàn như sau:

+ BÀN SỐ 2:

• Nộp học bạ PTTH

+ BÀN SỐ 3: Nộp học phí, các loại kinh phí khác.

• Nếu sinh viên thuộc diện chế độ miễn giảm học phí thì nộp hồ sơ chế độ tại bàn 4 trước khi nộp tiền tại bàn 3, Trình phiếu có xác nhận của cán bộ nhà trường hoặc thẻ bảo hiểm y tế (bản gốc kèm 1 bản phô tô) còn giá trị sử dụng để được miễn giảm học phí hoặc trừ tiền Bảo hiểm y tế ( nếu có)

Có thể chuyển khoản vào số tài khoản: 3600 201 016 864 – Ngân hàng NN và PTNT VN, chi nhánh N.An, với nội dung chuyển khoản theo mẫu: Họ tên_Ngày sinh_khoa học. Ví dụ: nguyen van A  01/01/2003  Khoa Điện CN.

• Nộp Đơn đăng ký ở Ký túc xá.
  • Nhận biên lai thu tiền.
– Sinh viên xem kế hoạch chi tiết trong  giấy vào lớp. – Thẻ sinh viên được sử dụng tạm thời trong thời gian đầu khóa học
Bước 5    (Tại phòng bên cạnh) + BÀN SỐ 4:

• Đo quần áo đồng phục
Bước 6
  • Liên hệ với Giáo viên chủ nhiệm hoặc Trưởng khoa ( số điện thoại có trên giấy vào lớp) để đến tham quan khoa, xưởng
  • Sinh viên theo dõi kế hoạch học tập chi tiết trên giấy vào lớp để thực hiện.
Nên quét và lưu mã QR (phía dưới)  để xem hướng dẫn nhập học và lịch học chi tiết

Chú ý:

• Lưu giữ cẩn thận phiếu đón tiếp học sinh nhập học, biên lai thu tiền, giấy vào lớp.
  • Khi nhập lớp mang giấy vào lớp để nộp cho Giáo viên chủ nhiệm.

Mọi vấn đề thắc mắc cần giải đáp xin đến trực tiếp tại BÀN ĐÓN TIẾP hoặc liên hệ: 0985918632