Lễ khai giảng lớp đào tạo cao đẳng trình độ quốc tế theo chương trình của Úc

Sáng ngày 21/9/2016, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo cao đẳng trình độ quốc tế theo chương trình của Học viện Chisholm, bang Victoria, Australia.

20160921_khai_ging_c_1

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng lớp đào tạo cao đẳng trình độ quốc tế

   Tham dự buổi lễ, về phía sở ban ngành tỉnh Nghệ An có ông Đặng Cao Thắng – Phó Giám đốc sở LĐTB&XH, ông Thái Huy Vinh – Phó Giám đốc sở GD&ĐT; về phía trường có Ban giám hiệu, trưởng các phòng khoa cùng đại diện phụ huynh và các em học sinh – sinh viên thuộc 2 nghề đào tạo: nghề Kỹ thuật lắp đặt điện & điều khiển trong công nghiệp và nghề Kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí.

20160921_khai_ging_c_2

20160921_khai_ging_c_3

Thành phần đại biểu tham dự buổi lễ

   Chương trình hợp tác đào tạo giữa chính phủ hai nước Việt Nam – Australia thông qua Tổng cục Dạy nghề – Bộ LĐTB&XH và trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc về đào tạo cao đẳng trình độ quốc tế theo chương trình của ÚC được Học viện Chisholm, bang Victoria, Australia trực tiếp giám sát và đào tạo. Trước đó, trường đã có 8 giáo viên thuộc 2 ngành nghề Điện công nghiệp và Điện lạnh đi học tập tại Úc trong thời gian 5 tháng và được tiếp cận đầy đủ theo chương trình chuẩn của Úc. Học viện Chisholm, Úc cũng đã chuyển giao chương trình đào tạo đến các trường đạt tiêu chuẩn đào tạo trong đó có trường Việt – Hàn. Sắp tới, trường sẽ được Tổng cục Dạy nghề tiếp tục cử 8 giáo viên mới đi đào tạo tại Úc trong năm 2016 – 2017.

20160921_khai_ging_c_4

Thầy Nguyễn Duy Nam – Hiệu trường nhà trường phát biểu tại buổi lễ

20160921_khai_ging_c_5

Đại diện sinh viên phát biểu tại buổi lễ

20160921_khai_ging_c_6

Ông Đặng Cao Thắng – Phó Giám đốc sở LĐTB&XH phát biểu tại buổi lễ

20160921_khai_ging_c_7

Đại diện phụ huynh học sinh – sinh viên phát biểu tại buổi lễ

   Điều kiện đầu vào 2 nghề đào tạo theo tiêu chuẩn của Úc là hình thức xét tuyển và thi tuyển, trình độ tiếng Anh đạt chứng chỉ A2 và sau 6 tháng phải đạt tiêu chuẩn B1 châu Âu để vào học chuyên ngành. Sinh viên khi theo học chương trình của Úc sẽ được các chuyên gia của Học viện Chishom giám sát và đào tạo. Trường cùng đã đầu tư về cơ sở vật chất, giáo viên và chương trình đào tạo để phù hợp với yêu cầu của Úc.

   Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng của trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc, bằng của Học viện Chisholm, Australia, chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu. Đồng thời, sinh viên có thể lựa chọn được học liên thông đại học tại các trường của Úc. Ngoài ra, đây cũng là một cơ hội lớn cho các em khi ra trường được các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong khối ASEAN tạo điều kiện thuận lợi về việc làm, xuất khẩu lao động, mức lương và cơ hội phát triển cao.