10 SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG NĂM 2019 CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG KTCN VIỆT NAM – HÀN QUỐC VÀ HÂN HOAN CHÀO ĐÓN NĂM 2020 VỚI NHỮNG TÂM THẾ MỚI

Kết thúc năm 2019, trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra từ đầu năm trong công tác tuyển sinh, đạo tạo, hoạt động Nghiên cứu khoa học,… Sau đây là 10 sự kiện nổi bật của Nhà trường trong năm 2019:

1. Công tác tuyển sinh nhà trường hệ Cao đẳng và Trung cấp vượt trên 1100 HSSV

2. Hoàn thành khóa đào tạo thí điểm lớp cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế được chuyển giao từ Úc và tiếp tục đào tạo thí điểm theo chương trình được chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức

3. Là 1 trong 8 trường Cao đẳng trên cả nước được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp lựa chọn kiểm định thí điểm trường đạt chất lượng cao

4.Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam”, Nhà trường thực hiện ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn và các khu công nghiệp ở tỉnh Nghệ An như VSIP, WHA,… về đào tạo và giải quyết việc làm cho HSSV sau tốt nghiệp.

5. Tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI đạt kết quả cao. Trong đó có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 04 giải khuyến khích và là đơn vị có nhiều thiết bị tham gia dự thi nhất đối với tỉnh Nghệ An.

6. Tại kỳ thi tay nghề tỉnh Nghệ An, trường đạt gải nhất toàn đoàn, trong đó: 03 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải trình diễn. Được Sở LĐTB&XH cùng chuyên gia tỉnh Nghệ An lựa chọn sinh viên 5 nghề tham dự kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2020.

7. Cử 12 Giảng viên tham gia nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ở nước ngoài (CHLB Đức, Hàn Quốc, Thái Lan, malaysia) đã hoàn thành tốt nghiệm vụ; 01 giảng viên làm Nghiên cứu sinh tại Hàn Quốc; 01 giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Chế tạo máy.

8. Tổ chức đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia bậc 2 và bậc 3 cho 100 thí sinh nghề Điện tử công nghiệp và nghề cắt gọt kim loại trên máy tiện CNC.

9. Được Bộ Lao động thương binh và Xã hội cấp phép thành lập Trung tâm huấn luyện an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp.

10. Được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) và cơ quan hợp tác quốc tế (KOICA) lựa chọn trường thí điểm đào tạo xanh hóa trong đào tạo nghề.