CHUYÊN GIA CHLB ĐỨC VỀ LÀM VIỆC CHUẨN BỊ CHO KỲ THI GIỮA KỲ HAI NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ VÀ BẢO TRÌ HỆ THỐNG THIẾT BỊ CƠ KHÍ

Trong những ngày cuối tháng 2 và đầu tháng 3 năm 2022, trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc vinh dự được đón tiếp đoàn chuyên gia Cộng hòa liên bang Đức về làm việc thời gian 2 tuần. Trong thời gian này, các chuyên gia làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, giảng viên của các nghề Công nghệ Ô tô và Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí về công tác kiểm tra tiến độ giảng dạy, các trang thiết bị, tài liệu đào tạo, vệ sinh an toàn lao động, xây dựng giáo án giảng dạy, cách thức chấm điểm, đánh giá, hướng dẫn sử dụng các sổ sách, mẫu biểu theo quy định của CHLB Đức và các nội dung chuẩn bị cho kỳ đánh giá giữa kỳ trong khóa học đào tạo thí điểm Quốc tế nghề Đức.

Buổi gặp mặt của Ban giám hiệu, giảng viên khoa cùng chuyên gia

Trong buổi gặp mặt giữa Ban giám hiệu, giảng viên nhà trường cùng chuyên gia, hai bên đã thống nhất nhiều nội dung trong việc chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá giữa kỳ vào cuối tháng 4. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các giảng viên nhà trường được giải đáp các thắc mặc về chuyên môn trong quá trình đạo tạo, sau thời gian gián đoạn do đại dịch Covid-19 xảy ra làm cho chuyển gia Đức và giảng viên không gặp nhau trực tiếp được.

Chuyên gia đang hướng dẫn mẫu công tác đánh giá tại khoa Công nghệ Ô tô

Hai chuyên gia Đức là ông Olaf Hollandt – Nghề Công nghệ ô tô và ông Hardy Illig – Nghề bảo trì Hệ thống thiết bị cơ khí đã kiểm tra cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ đào tạo và công tác chuẩn bị cho thi giữa kỳ sắp diễn ra. Các chuyên gia đã có đánh giá tốt về tiến độ giảng dạy cũng như cơ sở vật chất, thiết bị đầy đủ để đáp ứng cho kỳ thi và đào tạo tiếp cho kỳ kế tiếp. Cùng với đó, các chuyên gia cũng rất hài lòng về tinh thần học tập của sinh viên cũng như chất lượng lưởng dạy của giảng viên. Ngoài ra trong thời gian này các chuyển gia đã gặp và làm việc với sinh viên trao đổi việc làm tương lai sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được làm việc tại các nhà máy ở Đức phải đảm bảo những điều kiện cần và đủ như thế nào, để sinh viên chuản bị dần hành trang cho kịp tiến độ.

Chuyên gia làm việc với giáo viên và sinh viên nghề bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường cho biết Ban giám hiệu cùng giảng viên tại hai khoa đã nỗ lực hết sức mình nhằm đáp ứng phù hợp với mục tiêu đào tạo của các ngành. Nhà trường đã sử dụng nhiều nguồn từ Trung ương đến dịa phương để mua sắm cung cấp đầy đủ trang thiết bị dạy học theo đúng chương trình chuyển giao của CHLB Đức. Cũng như sẵn sàng chuẩn bị mọi điều kiện cho kỳ đánh giá giữa kỳ đạt kết quả tốt nhất. Một số hình ảnh trong thời gian chuyên gia làm việc tại trường: