BƯỚC CHUYỂN BIẾN MỚI VỀ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ STARTUP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM – HÀN QUỐC

Sáng ngày 12/3/2021 Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã có buổi làm việc cùng Sở khoa học công nghệ Tỉnh Nghệ An. Phía nhà trường có T.S Hồ Văm Đàm Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các lãnh đạo đơn vị liên quan đến công tác KHCN, về đoàn của Sở gồm Ông Nguyễn Viết Hùng – P. Giám đốc Sở cùng các đồng chí lạnh đạo sở.

Toàn cảnh buổi họp giữa Sở KHCN và nhà trường

Qua buổi làm việc Sở và nhà trường đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng. Trong đó nổi bật là việc đẩy mạnh hoạt động tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh; Triển khai cộc thi tìm kiếm ý tưởng/dự án khới nghiệp đổi mới sáng tạo; Tổ chức Techfest Quốc gia năm 2021; tổ chức thành lập câu lạc bộ đổi mới sáng tạo; tổ chức cuộc thi Hackethon. Trong buổi làm việc  nhà trường đã báo cáo những thành tích đạt được trong công tác nghiên cứu KHCN của giáo viên và các thành tích của học sinh, sinh viên  tại các cuộc thi khởi nghiệp đạt giải quốc gia trong năm qua.

Đoàn lãnh đạo sở KHCN đã đánh giá và ghi nhận những thành tựu trong công tác đào tạo, phong trào nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp vào phong trào chung của Tỉnh nhà trong thời gian qua.

Sở KHCN sẽ tập trung hỗ trợ phong trào khởi nghiệp của nhà trường thành lập câu lạc bộ khởi nghiệp trong thời gian tới. Sở cũng có ý kiến trong việc mời các chuyên gia về trao đổi và tập huấn cho các học sinh của trường nhằm triển khai các ý tưởng khởi nghiệp.

Tham quan phòng câu lạc bộ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Nhà trường sẽ thực hiện nhiều sự đổi mới sáng tạo trong đó hỗ trợ xây dựng vườn ươm, mua giáo trình, hỗ trợ đào tạo kiến thức Startup cho Sinh viên. Ngoài ra còn nhiều hoạt động khác như việc nạp hồ sơ xét duyệt các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật cấp Tỉnh. Nhà trường sẽ gửi các dự án đến tham gia sự kiện Techfest toàn Quốc sẽ diễn ra tại Nghệ An năm 2021.

Một số hình ảnh: