11 SỰ KIÊN NỔI BẬT NĂM 2023

 1. Hợp tác quốc tế được khởi động lại sau đại dịch Covid-19:

Có hơn 30 đoàn khách nước ngoài đến thăm và làm việc tại trường. Đặc biệt có Ngài Choi Youngsam Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam, Ngài Lee Byung Hwa giám đốc Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam.

 1. Đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ:

Ghi nhận những thành tích đạt được trong những năm qua, nhà trường đã nhận được nhiều bằng khen của Thủ tướng chính phủ, các Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì và hạng Nhất của Chủ tịch nước, bằng khen của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, Cờ thi đua của Chính phủ. Đây thực sự là niềm vui, niềm tự hào là sự cổ vũ lớn lao cho các thế hệ thầy và trò nhà trường, khẳng định vị thế của trường trong sự phát triển của lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.

 1. Hội thi nhà giáo, giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An:

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc đã ghi dấu ấn đáng kể tại Hội thi Nhà giáo, giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh đoạt giải nhất toàn đoàn. Thành tích này là kết quả của sự nỗ lực và chất lượng giảng dạy của giáo viên và nhân viên trong trường. Với một giải nhất cá nhân và hai giải nhì, cùng hai giải khuyến khích, trường đã chứng tỏ sự xuất sắc và đa dạng của đội ngũ giáo viên và sinh viên. Thành công này là động lực để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tại trường, đồng thời củng cố vị thế tiên phong của nhà trường trong công tác đổi mới và sáng tạo đào tạo nghề.

 

 1. Kỳ thi tay nghề cấp tỉnh Nghệ An:

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn trong kỳ thi tay nghề cấp tỉnh Nghệ An. Đáng chú ý, nhà trường đã giành được 4 giải nhất cá nhân thuộc về các ngành Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Máy lạnh điều hòa không khí và Hàn. Thành tựu này chứng tỏ sự đồng hành mạnh mẽ giữa giảng viên, sinh viên và nhà trường, cũng như khẳng định vị thế vượt trội của trường trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật có tay nghề.

 1. Phong trào khoa học công nghệ:

Nhà trường 3 năm liên tục đạt giải khởi nghiệp cấp quốc gia, đồng thời năm thứ 3 liên tiếp được Bộ LĐTB&XH tặng bằng khen về công tác hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; 01 đề tài của giáo viên đạt giải Ba sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An (chuyên ngành Công nghệ ô tô); 01 đề tài của giáo viên đạt giải Khuyến khích Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Nghệ An (chuyên ngành cơ khí).

 1. Về hợp tác với doanh nghiệp:

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc hợp tác với hơn 60 doanh nghiệp để cung cấp cơ hội thực tập, trải nghiệm cho hơn 1600 sinh viên. Đáng chú ý, những sinh viên này còn được doanh nghiệp hỗ trợ tiền lương trong quá trình thực tập và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp đi làm việc. Điều này tạo ra một môi trường học tập và làm việc chất lượng cao, giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế và phát triển kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp trong tương lai. Hợp tác này đồng thời củng cố mối quan hệ vững chắc giữa trường và doanh nghiệp, mang lại lợi ích đôi bên.

 1. Xuất khẩu lao động có tay nghề:

Nhà trường đã được cơ quan nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) và Trung tâm Lao động Ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lựa chọn là một trong những đơn vị để đào tạo và chọn những sinh viên tiêu biểu trong ngành Hàn và Cơ khí để xuất khẩu lao động có tay nghề. Sự lựa chọn này không chỉ tạo ra cơ hội việc làm tốt cho sinh viên, mà còn góp phần vào sự phát triển và thăng tiến của ngành công nghiệp và kinh tế cả hai quốc gia.

 1. Đào tạo giáo dục định hướng xuất khẩu lao động sang nước Hàn Quốc:

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc đã hợp tác với Trung tâm Lao động Ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức đào tạo cho hơn 3800 học viên xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình (EPS). Qua chương trình này, nhà trường cung cấp cho học viên kiến thức, kỹ năng và chuẩn bị tâm lý phù hợp để họ có thể thích ứng và thành công trong môi trường làm việc ở nước ngoài.

 1. Tổ chức kỹ niệm 25 năm thành lập trường:

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển từ cái tên đầu tiên trường kỹ thuật công nghiệp Việt Nam –Hàn Quốc được thành lập theo Quyết định số 1272 ngày 04/12/1998 của UBND tỉnh Nghệ An, 10 năm sau trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc và đến năm 2017 đổi tên thành trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam –Hàn Quốc theo Quyết định số: 693/QĐ-LĐTBXH ngày 18/05/2017 của Bộ Lao động TBXH.

 1. Đại hội công đoàn trường nhiệm kỳ 2023÷2028:

Đại hội Công đoàn Trường đã diễn ra thành công tốt đẹp cho nhiệm kỳ 2023-2028, với sự đảm bảo về cơ cấu và số lượng thành viên. Qua đại hội Công đoàn đã thể hiện sự đoàn kết và sự đại diện chính đáng cho quyền lợi và lợi ích của CBCNV. Cơ cấu tổ chức được thiết lập một cách hiệu quả, đảm bảo đội ngũ lãnh đạo và các cấp cơ sở đủ mạnh mẽ và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của công đoàn. Đây là một bước quan trọng để tăng cường quyền tự chủ và tư duy đóng góp của công đoàn trong việc bảo vệ và nâng cao quyền lợi của CBCNV.

 1. Về Công tác xã hội:

Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn và Đoàn thanh niên đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, ngày tết vì người nghèo và ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Hỗ trợ 02 nhà tình nghĩa cho xã Lượng Minh huyện Tương Dương tổng trị giá 100 triệu đồng; Cử đoàn sinh viên tình nguyện sửa chữa lắp đặt tại trường bán trú THCS và trạm y tế  Lượng Minh trị giá 40 triệu đồng. Đào tạo và hỗ trợ tư vấn việc làm cho con em vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số.