HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI ĐẦU NĂM 2024 NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO VÀ GIẢI QUYẾT ĐẦU RA CHO NGƯỜI HỌC

Sáng ngày 17/1/2024, Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã chào đón đoàn hội đồng nhân dân tỉnh Gyeonggi, đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh Nghệ An đến thăm và làm việc tại trường. Đây là một sự kiện quan trọng, thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao về sự phát triển và hợp tác giữa hai tỉnh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo kỹ thuật.

Cũng là cơ hội để nhà trường trình bày về chương trình đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học và những thành tích của sinh viên và giảng viên đã đạt được. Trong thời gian làm việc tại trường đoàn trực tiếp xuống thăm tham quan các nhà xưởng đào tạo thực hành.

Sau buổi làm việc làm việc, đoàn đã trao đổi kế hoạch hỗ trợ tài liệu và trang thiết bị đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc cho khoa tiếng Hàn Quốc và sẽ kết nối các trường Đại học, Cao đẳng ở tỉnh Gyeonggi với nhà trường, cũng chính để thúc đẩy sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc và tỉnh Gyeonggi trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hồ Văn Đàm Hiệu trưởng và BGH cùng một số lãnh đạo Phòng, Khoa, Trung tâm làm việc với đoàn hội đồng nhân dân tỉnh Gyeonggi

Chiều ngày 17/1/2024, Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã đón tiếp đoàn công tác của KOICA Việt Nam (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc) đến làm việc tại trường. Sự kiện này nhằm thúc đẩy dự án trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo kỹ thuật theo hướng có tay nghề xuất khẩu làm việc tại Hàn Quốc và hồi hương về Việt Nam:

Tiểu chương trình: Đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề

Mục tiêu: Đào tạo lao động có tay nghề thành thạo tiếng Hàn thông qua đào tạo nghề tại địa phương (nước phái cử). Có thể cấp thị thực E-7-3 và thị thực E-7-4 trong số các thị thực E-7.

Thúc đẩy hoàn thành chu trình di cư (Phát triển nguồn nhân lực → Di cư → Trở về) để đạt được mang lại lợi ích cho cả ba bên; Thiết lập hệ thống hợp tác chiến lược nhằm tối đa hóa mối liên kết và hiệu ứng lan tỏa giữa mối liên kết ba lợi giữa di cư và phát triển; Liên kết doanh nghiệp – trường học: Thiết kế chương trình dạy nghề dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp Hàn Quốc; Liên kết với chính sách đối ngoại (hệ thống thị thực) để nguồn nhân lực sau khi hoàn thành các khóa đào tạo nghề tại địa phương có thể được tuyển dụng tại Hàn Quốc.

Hồ Văn Đàm Hiệu trưởng và BGH cùng một số lãnh đạo Phòng, Khoa làm việc với đoàn công tác của KOICA Việt Nam

Ngành công nghiệp gốc: Đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao trong các lĩnh vực đúc, khuôn, gia công nhựa, hàn là những ngành nghề đang có nhu cầu cao từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc.

Kỹ thuật chung: Phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao ở những lĩnh vực có nhu cầu lao động nước ngoài cao trong các ngành công nghiệp trong nước như công nhân hàn đóng tàu, công nhân sơn công nghiệp; tạo khuôn.

Đoàn chụp hình lưu niệm

Trong buổi làm việc, đại diện của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc TS. Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày về các hoạt động giáo dục, chương trình đào tạo và những thành tựu đáng chú ý của trường. Đoàn công tác KOICA Việt Nam cũng có cơ hội tham quan các cơ sở vật chất và gặp gỡ với sinh viên và giảng viên.

 

Một số hình ảnh hoạt động