TƯNG BỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

Hòa chung với không khí chào năm học mới của HSSV trên cả nước, sáng ngày 22/10  Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021, với mục tiêu: “Tập trung mọi nguồn lực đạt các tiêu chí của trường chất lượng cao, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; Đào tạo tốt trình độ kỹ năng tay nghề, ngoại ngữ và tin học cho học sinh, sinh viên đáp ứng cho người học khi ra trường có đầy đủ yếu tố của người lao động chất lượng cao ’’.

Tổng kết năm học 2019 – 2020, ngoài những thuận lợi và khó khăn không nhỏ từ đại dịch COVID – 19. Nhưng với sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường và chung tay góp sức từ tập thể cán bộ, giảng viên, HSSV, cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp các ngành trung ương, địa phương. Ngoài ra, còn có sự giúp đỡ từ tổ chức Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), các doanh nghiệp trong và ngoài nước,… Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đã thực hiện thành công nhiệm vụ và hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm học qua.

Tiến sĩ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Trong năm học vừa qua, Nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn và gặt hái những thành công lớn khi có HSSV tốt nghiệp ra trường có tỷ lệ khá giỏi cao. Sinh viên đạt thành tích xuất sắc khi tham gia kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2020 với 6 SV tham gia dự thi đến từ 5 nghề, các em đều gặt hái được thành công khi mang về 2 huy chương đồng và 4 chứng chỉ nghề xuất sắc. Về công tác nghiên cứu khoa học trong giảng viên, HSSV, tại Hội thi sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An, trường có 05 công trình tham gia dự thi, vinh dự có 03 công trình đạt giải. Tại cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp do tổng cục GDNN tổ chức, nhà trường có 04 sản phẩm đã lọt vào bán kết, chung kết sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 11/2020. Nhà trường tổ chức biên soạn, chỉnh sửa 10 bộ chương trình đào tạo hệ cao đẳng; Chỉnh sửa, biên soạn 32 bộ giáo trình đào tạo của 8 khoa.

Tiến sĩ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Năm học 2019 – 2020 cũng đánh dấu nhiều thành công trong công tác đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học cho cán bộ, giáo viên, nhà trường có tổng cộng 68 cán bộ, giáo viên đi học tập nâng cao trình độ ngắn hạn trong nước và nâng cao trình độ tiếng Anh B1 tiêu chuẩn châu âu. Ngoài ra, nhà trường đã thực hiện kiểm định đánh giá ngoài, kết quả trường đạt chuẩn chất lượng cao cơ sở giáo dục nghề nghiệp và kiểm định chương trình nghề điện công nghiệp đạt chuẩn nghề đào tạo.

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi lễ

Vơi những thành tích đạt được những năm qua, cũng như cơ sở vật chất và đội ngủ giảng viên của nhà trường. Năm học này nhà trường đã thành công trong công tác tuyển sinh khi đón hơn 1100 sinh viên trong năm học mới 2020 – 2021. Đây là niềm vinh dự và tự hào của nhà trường vì đã được các bậc phụ huynh và học sinh đã tin tưởng lựa chọn Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc là nơi học tập và rèn luyện kỹ năng tay nghề để lập thân lập nghiệp.

Trao phần thưởng cho các Giảng viên, HSSV có thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020

Tại lễ khai giảng, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đã tổ chức ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt. Với số tiền quyên góp của các cán bộ, giảng viên, nhân viên và toàn thể HSSV, nhà trường đã dành một phần đễ hỗ trợ các em sinh viên thuộc các tỉnh miền Trung có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang học tập tại trường;  phần còn lại sẽ chuyển cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt