GẶT HÁI LỚN CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KTCN VIỆT NAM – HÀN QUỐC TẠI KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ QUỐC GIA LẦN THỨ XI

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 diễn ra từ ngày 28/9 đến 10/10/2020 với chủ đề “Cải thiện quốc gia bằng sức mạnh của kỹ năng lao động” diễn ra tại Hà Nội, do Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức với sự tham gia của 474 thí sinh, đến từ 49 đoàn trên toàn quốc.

Lễ trao bằng khen và huy chương cho các thí sinh đạt giải

Đây là năm kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia nâng cấp chất lượng để tiệm cận với trình độ  ASEAN và Thế giới. Trong 34 đề thi năm nay có độ khó, độ phức tạp và khối lượng lớn hơn các kỳ thi trước đây. Thí sinh dự thi đòi hỏi có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng tay nghề vững mới đạt được kết quả tốt.

Năm nay Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia gồm 5 nghề: Lắp đặt điện, Cơ điện tử, Điện tử công nghiệp, Công nghệ Hàn, Công nghệ Ôtô. Với những gì các em sinh viên được học, thực hành tay nghề dưới sự hướng dẫn của Giảng viên có trình độ chuyên môn tốt được thể hiện qua bài thi, Các sinh viên tham gia dự thi đã gặt hái được thành công lớn và mang về các giải thưởng: 02 Huy chương đồng (nghề Điện tử công nghiệp và nghề Công nghệ hàn); 04 Chứng chỉ nghề xuất sắc (Lắp đặt điện, Cơ điện tử, và Công nghệ ô tô). Đây là kết quả cho việc nhà trường luôn đặt mục tiêu đào tạo chất lượng về kỹ năng tay nghề cao lên hàng đầu và là minh chứng cho việc Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc là trường tốp đầu trong đầu tạo nghề của khu vực Miền trung.

Vì vậy, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc luôn tiên phong và tự hào khi đóng góp một phần lực lượng nguồn lao động có tay nghề cao nhằm cung ứng cho tỉnh Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung.

Sinh viên đạt giải:

  1. Thái Văn Tâm: Nghề điện tử công nghiệp – Đạt huy chương đồng
  2. Lê Đăng Hùng: Nghề Hàn – Đạt huy chương đồng
  3. Phạm Văn Huy: Nghề công nghệ ô tô – Đạt chứng chỉ nghề xuất sắc
  4. Phan Tiến Hưng: Nghề lắp đặt điện – Đạt chứng chỉ nghề xuất sắc
  5. Đặng Ngọc Anh: Nghề cơ điện tử – Đạt chứng chỉ nghề xuất sắc
  6. Nguyễn Tất Chiến: Nghề cơ điện tử – Đạt chứng chỉ nghề xuất sắc