TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM – HÀN QUỐC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023

Chiều ngày 28/10, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 20223 Buổi lễ có sự góp mặt của Ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện sở lao động TB&XH và một số sở, ban, ngành liên quan, ban giám hiệu nhà trường, đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, đại diện các doanh nghiệp cùng các cán bộ công nhân viên, giáo viên và học sinh của trường.

T.S Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Năm học 2021 – 2022 nhà trường đã có những sự nỗ lực vượt bậc cùng sự góp sức của tập thể cán bộ, giáo viên, HSSV nhà trường đã thực hiện thành công các nhiệm vụ và hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đề ra, như: HSSV tốt nghiệp ra trường đạt tỷ lệ khá giỏi cao; hầu hết sau tốt nghiệp đều được giới thiệu đi làm việc tại các khu công nghiệp, các tập đoàn kinh tế trong nước như: Tập đoàn Samsung, LG Việt Nam, Tập đoàn Hồng Hải, các công ty tại Khu công nghiệp VSIP, WHA Nghệ An… và được đánh giá cao về năng lực, tay nghề, đạo đức tư cách. Trong năm học, nhà trường đã liên hệ cho trên 1.400 lượt học sinh thực tập; tìm việc làm trong và ngoài nước cho trên 700 em sau 6 tháng tốt nghiệp, đạt tỷ lệ trên 90%. Cũng trong năm học vừa qua, tại Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia năm 2022, trường có 2 học sinh đạt giải, với 1 em đạt Huy chương Bạc ngành điện công nghiệp và 1 em đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc Công nghệ ô tô. Tại cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2022”, có 2 sản phẩm tham gia đạt giải với 1 giải Nhì, 1 giải Khuyến khích. Trong hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp quốc gia có 5 thiết bị đạt giải.

Phó Chủ tịch UBND Bùi Đình Long trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Lê Toàn Thắng

Dịp này, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã tặng lẵng hoa và đánh trống khai giảng chào mừng năm học mới. Cùng với đó, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bùi Đình Long cũng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Lê Toàn Thắng – giảng viên Khoa điện công nghiệp vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo. Bước vào năm học 2022 – 2023, nhà trường sẽ tiếp tục tập trung mọi nguồn lực phấn đấu đạt các tiêu chí của trường cao đẳng chất lượng cao, triển khai thí điểm đào tạo các nghề Quốc tế theo tiêu chuẩn Đức. Trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; trình độ kỹ năng tay nghề và ngoại ngữ, tin học của học sinh sinh viên. Cùng với đó, tiếp tục phát triển hệ thống thông tin, số hóa, mô phỏng hóa các hoạt động quản lý và chương trình đào tạo; đào tạo kỹ thuật tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0; tiếp tục đào tạo thí điểm nghề trọng điểm cấp độ quốc tế; Mở rộng hợp tác với Doanh nghiệp, trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước ở lĩnh vực đào tạo, giải quyết đầu ra cho người học.

Khen thưởng cho những học sinh có thành tích học tập tốt, rèn luyện tốt

khen thưởng cho những cán bộ , giáo viên có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, hiệu trưởng nhà trường cũng chào đón trên 1.100 tân học sinh, sinh viên mới nhập học. Đồng thời mong muốn các học sinh, sinh viên cố gắng học tập, rèn luyện để tích lũy cho mình kiến thức, tay nghề, trình độ ngoại ngữ, tin học và thái độ lao động tốt để có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường và viết tiếp truyền thống đào tạo của nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: