Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đạt thành tích cao tại Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh năm 2022

Sở LĐ-TB&XH phối hợp các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh tổ chức “Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh năm 2022”. Tham dự hội thi lần này có 47 thiết bị của 133 tác giả đến từ 13 đơn vị. Một số đơn vị có nhiều thiết bị tham gia dự thi như: Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc với 15 thiết bị, Trường Cao đẳng Việt – Đức với 7 thiết bị, Trường Trung cấp KT – KT Bắc Nghệ An với 5 thiết bị và nhiều đơn vị khác. Các tác giả, nhóm tác giả có thiết bị dự thi đều là những giảng viên, giáo viên có kỹ năng nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc tự làm thiết bị để phục vụ thiết thực cho công tác giảng dạy.

So với các hội thi trước, hội thi lần này đã có chuyển biến tích cực về chất lượng, hướng đến công nghệ 4.0, đa dạng thể loại, từ các mô hình đơn giản đến các thiết bị ứng dụng kỹ thuật hiện đại, lập trình phức tạp, tập trung chủ yếu ở các nghề: Công nghệ hàn, điện tử điện lạnh, công nghệ ô tô, điện công nghiệp. Phần lớn các thiết bị tham dự hội thi đã thể hiện được tính sáng tạo cao và khả năng ứng dụng các tiến bộ của khoa học, công nghệ trong việc nghiên cứu, thiết kế sản xuất thiết bị đào tạo. Điểm nổi bật là hầu hết các thiết bị dự thi đều sử dụng các vật tư dễ tìm, có tính thẩm mỹ và kinh tế cao; tính chuyên nghiệp trong thiết kế, đa dạng trong nội dung bài học, cẩn trọng trong tài liệu thuyết minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao thưởng cho các tập thể xuất sắc trong hội thi lần này. Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam- Hàn Quốc đạt giải nhất toàn đoàn

Hội thi là cơ hội để ban tổ chức tìm ra và góp phần nhân rộng những kinh nghiệm sáng kiến, mô hình thiết kế phù hợp, hiệu quả trong hoạt động đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, qua đây cũng là dịp để tăng cường các hoạt động quảng bá, truyền thông nhằm thu hút sự quan tâm của toàn xã hội với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Cũng qua hội thi, căn cứ vào kết quả, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các thiết bị có chất lượng, và khả năng phát triển để tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ 7 tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trao thưởng cho nhóm tác giả, tác giả đạt giải Nhất tại hội thi

Sau 5 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần khách quan trung thực Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong hội thi; khen thưởng 4 nhóm tác giả, tác giả có thiết bị đạt giải Nhất; 4 nhóm tác giả, tác giả đạt giải Nhì; 8 nhóm tác giả, tác giả đạt giải Ba, 25 tác giả nhóm tả đạt giải khuyến khích.

Trong đó Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam- Hàn Quốc 2 nhóm tác giả, tác giả có thiết bị đạt giải Nhất: Hệ thống bơm luân phiên ứng dụng công nghệ IOT, và Bộ thí nghiệm cảm biến;  1 nhóm tác giả, tác giả có thiết bị đạt giải Nhì: Module thí nghiệm KNX; 2 nhóm tác giả, tác giả có thiết bị đạt giải Ba gồm: Thiết bị đào tạo hệ thống phanh đõ xe ô tô điều khiển điện tử, Mô hình điều khiển đèn giao thông có hệ thống giám sát; 8 nhóm tác giả, tác giả có thiết bị đạt giải khuyến khích. Tập thể nhà trường đạt giải nhất toàn đoàn.

Một số hình ảnh trong buổi lễ bế mạc: