SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM – HÀN QUỐC KHẲNG ĐỊNH LÀ NGUỒN LAO ĐỘNG CÓ KỸ NĂNG, TAY NGHỀ VƯƠN RA TẦM QUỐC TẾ

Sau khi được Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD KOREA) khảo sát trình độ kiến thức, tay nghề học sinh, sinh viên của trường đảm bảo yêu cầu, đã quyết định lựa chọn giới thiệu nguồn nhân lực cho Trung tâm lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, là trường đầu tiên được HRD KOREA tham gia giới thiệu. Thực hiện Công văn số 58/TTLĐNN-TCLĐ ngày 04/02/2020 của TTLĐNN về việc phối hợp thông báo và giới thiệu lao động nghề hàn đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Đây là chương trình thí điểm tuyển chọn, phái cử lao động có tay nghề hàn sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS đã được Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phê duyệt, theo kế hoạch của chương trình: HSSV tham gia sẽ trải qua hai vòng thi, vòng 1 (Kiểm tra hồ sơ), vòng 2 (Phỏng vấn kiến thức và tay nghề).

Ứng viên trúng tuyển qua vòng phỏng vấn sẽ tham dự các đào tạo chuyên sâu nghề và tiếng Hàn Quốc trong thời gian 3 tháng (Tay nghề Hàn : 1,5 tháng ; Tiếng Hàn Quốc : 1,5 tháng). Những ứng viên đạt yêu cầu qua hai vòng thi sẽ được làm hồ sơ đăng ký dự tuyển gửi cho các Doanh nghiệp Hàn Quốc tuyển dụng.

Được sự quan tâm của Ban giám hiệu, các phòng chức năng và khoa công nghệ Hàn đã lựa chọn một số học sinh, sinh viên tiêu biểu theo yêu cầu của Trung tâm lao động ngoài nước để tham gia dự tuyển, ngày 02/3/2020 có 13 HSSV đang học nghề Hàn năm thứ hai và năm cuối của Trường tham gia phỏng vấn tại Trung tâm Lao động ngoài nước, tất cả đều đạt yêu cầu với tỷ lệ 100%. Sau khi các em trúng tuyển sẽ tiếp tục tham gia học tập tay nghề và tiếng Hàn Quốc trong thời gian 3 tháng từ ngày 09/3 đến 09/6/2020 tại Trung Tâm Lao động Ngoài nước.

Ngày 06/03/2020 Lãnh đạo nhà trường đã tổ chức gặp mặt chúc mừng và căn dặn những vấn đề cần lưu ý khi tham gia học tập với những HSSV trúng tuyển đợt này, và mong rằng trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều HSSV các khoa của Trường được tham dự chương trình phái cử lao động có tay nghề sang làm việc tại Hàn Quốc với mức thu nhập cao theo chương trình EPS. Có thể khẳng định rằng đây là một trong những điểm sáng về chất lượng đào tạo và khả năng hỗ trợ tìm việc làm cho người học tại Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam Hàn Quốc

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt :

TS. Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng và căn dặn HSSV trước khi tham dự khóa đào tạo

TS. Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa công nghệ Hàn trong buổi gặp mặt học sinh, sinh viên trúng tuyển trước khi tham dự khóa đào tạo chuyên sâu để ứng cử sang làm việc tại Hàn Quốc

Các em  học sinh, sinh viên Khoa công nghệ hàn trúng tuyển tham dự khóa đào tạo tay nghề Hàn và tiếng Hàn Quốc tại Trung Tâm Lao động Ngoài nước từ ngày 09/3 đến 09/6/2020