CHẾ TẠO THÀNH CÔNG BUỒNG KHỬ KHUẨN TOÀN THÂN DI ĐỘNG, GÓP PHẦN CÙNG CẢ NƯỚC ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19

Sáng ngày 28-3 Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc chính thức giới thiệu và thử nghiệm buồng khử khuẩn toàn thân di động phục vụ công tác tiệt trùng, góp thêm giải pháp để hạn chế lây lan, phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Sản phẩm là sự hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ cùng các Giảng viên, Kỹ sư và Sinh viên của Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Công trình này hoàn thành sau 5 ngày kể từ khi lên ý tưởng, thiết kế mẫu và thành phẩm ra mắt trong sáng nay. Thầy giáo TS. Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc cho biết, đây là công trình đã sử dụng phương pháp gia nhiệt và phun nước  nước Anolyte KT dạng sương mù, không gây ướt, tiết kiệm và giúp khử khuẩn toàn thân một cách dễ dàng.

Thiết bị đang thực hiện thử nghiệm ở các vị trí trên người

Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá quy trình vận hành của buồng khử khuẩn

Buồng khử khuẩn toàn thân này sử dụng nước  nước Anolyte KT dạng phun sương mịn trong buồng kín. Khi có người đi vào, thiết bị cảm biến sẽ kích hoạt phun sương tự động 15 giây mỗi lần. Sương được phun ở dạng sương mù đảm bảo phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người sử dụng. Việc sát khuẩn tập trung vào nhóm vi khuẩn bám trên bề mặt như quần áo, giày dép, tóc, khuôn mặt hay đồ mang theo như túi xách nhằm giảm nguy cơ tiếp xúc của vi khuẩn.

TS. Hồ Văn Đàm cùng đoàn công tác thử nghiệm buồng khử khuẩn

Đoàn công tác kiểm tra việc thử nghiệm buồng khử khuẩn tại bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An

Công trình được Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá và thử nghiệm nhằm đảm bảo khả năng vận hành cũng như đảm bảo đúng quy trình khảo nghiệm hóa chất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Kết quả sau khi thử nghiệm bước đầu qua 16 mẫu có vi rút thí nghiệm của bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An được bố trí các vị trí của người như: trên áo, quần, cánh tay, dày trước khi vào buồng dương tính, sau khi thực hiện đúng quy trình ra khỏi buồng đều cho kết quả âm tính.

Sau khi đánh giá đạt kết quả tốt, công trình sẽ hoàn thiện các thủ tục sau đó nhà trường sẽ chuyển giao cho Sở Khoa học và Công nghệ nhằm đưa mô hình thử nghiệm thành các sản phẩm hoàn thiện với đầy đủ các chứng nhận cũng như giấy phép sử dụng của ngành y tế. Việc đưa sản phẩm này vào sản xuất nếu có các doanh nghiệp đồng hành sẽ đưa ra sản phẩm tốt với chi phí hợp lý để phục vụ cộng đồng, góp phần chung tày cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Một số hình ảnh quá trình chế tạo buồng khử khuẩn: