Sinh viên bảo vệ tốt nghiệp với nhiều đề tài mang tính sáng tạo và áp dụng cao trong thực tiễn

Sau thời gian 3 năm đào tạo tại trường, sinh viên đạt được những kiến thức chuyên  môn, kỹ năng tay nghề, tác phong công nghiệp, kỹ năng sống,… vững vàng để lập thân, lập nghiệp khi các em tốt nghiệp ra trường. Trong thời gian từ ngày 01/06 đến ngày 15/06 các sinh viên xuất sắc đến từ các khoa Điện tử, Điện công nghiệp, Cơ khí chế tạo, Công nghệ Ôtô, Điện lạnh đã Bảo vệ thành công đề tài tốt nghiệp. Đây là những đề tài bắt nguồn từ ý tưởng sáng tạo và thực tiễn dựa trên kiến thức mà sinh viên được học theo chuyên ngành đào tạo với sự hướng dẫn của giảng viên các khoa.

Đến dự buổi Lễ còn có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, phòng Đào tạo, lãnh đạo phòng, khoa, thầy cô, sinh viên năm nhất, năm hai, bạnh bè và người thân đến chứng kiến đồng thời cổ vũ tinh thần cho các em.

Tiến sĩ Hồ Văn Đàm, Hiệu trường nhà trường căn dặn và gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên đã có nhiều đề tài mang tính sáng tạo và có tính áp dụng cao trong thực tiễn. Đề tài năm nay được tập trung nhiều vào lĩnh vực công nghệ mới, có thiết kế khoa học, thẩm mỹ, thi công cẩn thận và được đánh giá là có tính ứng dụng cao trong thực tiễn và có thể phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và đưa vào sản xuất nếu được cải tiến thêm. Một số đề tài được đánh giá đặc biết xuất sắc và có tính ứng dụng cao như: Đề tài: Module thí nghiệm KNC; Hệ thống bơm luân phiên ứng dụng biến tần và PLC của khoa Điện công nghiệp. Đề tài: Gara gửi xe tự động; Thiết kế và lắp ráp mô hình thang máy của khoa Cơ điện tử; Đề tài mang tính chất bảo vệ môi trường như đề tài máy nghiền thủy tinh hai cấp nghiền nhỏ từng mảnh thủy tinh phế liệu thành từng hạt nhỏ để dễ vận chuyển đến nhà máy tải chế. Đề tài Ôtô điện của khoa Công nghệ Ôtô đây là đề tài đầu tiên có sự hợp tác quốc tế giữa các bạn sinh viên nhà trường cùng với các bạn sinh viên Hàn Quốc để tạo ra mô hình ôtô điện hoàn chỉnh và hoạt động được. Cùng với nhiều đề tài xuất sắc khác đến từ các Khoa: Cơ khí , Điện tử và Điện lạnh trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc, qua đây Nhà trường đang dần khẳng định là một trong những cơ sở đào tạo nghề hàng đầu cả nước.

Đề tài mô hình ôtô điện của khoa Công nghệ Ôtô

Đề tài hệ thống bơm luân phiên ứng dụng biến tần và PLC khóa Điện công nghiệp

Đề tài máy nghiền thủy tinh hai cấp khoa cơ khí

Đề tài hệ thống điện thân xe dàn trải của khoa Công nghệ Ôtô

Đề tài Module thí nghiệm KNC của khoa Điện công nghiệp 

Đề tài Gara gửi xe tự động của khoa Cơ điện tử

Đề tài thuộc khoa Điện lạnh

Tại buổi lễ, TS Hồ Văn Đàm Hiệu trường nhà trường luôn gửi lời chúc mừng đến các em sinh viên đã bảo vệ thành công đề tài tốt nghiệp, thầy cũng đánh giá cao tính sáng tạo, sự nỗ lực của các em sinh viên cũng như các thầy cô hướng dẫn các nhóm đề tài đạt kết quả cao. Thầy cũng mong rằng với những kiến thức và kinh nghiệm học được cùng với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân các em sẽ sớm gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

Nhà trường là một trong những cơ sở đào tạo nghề hàng đầu của cả nước, với sự bảo vệ xuất sắc đề tài tốt nghiệp sẽ tạo cho các em khẳng định được bản thân mình khi ra trường để lập thân, lập nghiệp. Với tấm bằng Kỹ sư thực hành, Nhà trường mong rằng các em lựa chọn cho mình một công việc theo đúng ngành nghề được đào tạo, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao. Qua đây, thầy Hiệu trưởng TS. Hồ Văn Đàm nhắn nhủ các em rằng: “Khi học trong trường, Nhà trường là niềm tự hào của các em, khi ra trường các em là niềm tự hào của nhà trường”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: