Những ngày đầu xuân, năm 2023 Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc có nhiều khởi sắc trong công tác quan hệ Quốc tế

Nhà trưởng hợp tác các Doanh nghiệp và trường Đại học, Cao đẳng nước ngoài với mục tiêu đào tạo nguồn lao động chất lượng cao, tiếp cận công nghệ tiên tiến, mở rộng ngành nghề phục vụ doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung. Ngoài ra còn đảm bảo yêu cầu chất lượng cao cho người học đi xuất khẩu lao động có tay nghề tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Úc….

Sáng ngày 09/02/2023 Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã đón tiếp đoàn tổ chức Gwangju Diakonia và Hiệp hội thẩm mỹ quốc tế về tham quan và làm việc. Tại buổi làm việc giữa hai bên đã trao đổi, thảo luận về hợp tác trong việc mở và phát triển ngành thẩm mỹ tại tỉnh Nghệ An.

Ban giám hiệu nhà trường làm việc với đoàn tổ chức Gwangju Diakonia và Hiệp hội thẩm mỹ quốc tế Hàn Quốc

Tiếp nối sáng ngày 16/02 nhà trường tiếp đón Viện Phát triển năng lực Hàn Quốc, Đại học Honam đến làm việc và khỏa sát về cơ sở vật chất. Cùng với đó hai bên đã ký bản MOU về công tác đào tạo cho HSSV ngành công nghệ Hàn có nhu cấu làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Trong biên bản ghi nhớ đã ký giữa hai bên có các thỏa thuận hợp tác đánh dấu sự phát triển trong công tác thúc đẩy các dự án đào tạo HSSV có tay nghề cao sang làm việc tại Hàn Quốc.

Ưu tiên cho khóa đào tạo (D-4-6) do Viện tổ chức dành cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng.

Thúc đẩy dự án đào tạo nghề thí điểm phối hợp với Viện phát triển nguồn nhân lực của Hàn Quốc

Vấn đề tham gia khóa nghiên cứu kỹ thuật giữa hai đơn vị. Các vấn đề về hợp tác công nghệ mới, giáo dục, thiết bị, chương trình giảng dạy, v.v. Vấn đề hợp tác hỗ trợ (viện trợ) việc làm ngoài nước.

TS.Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường và Mr. Kim Chan-joo – Viện trưởng thực hiện ký bản MOU

Tiếp theo, vào ngày 17/2 nhà trường tiệp tục vinh dự đón tiếp đoàn Công ty HB CO, LTD Hàn Quốc là một trong các công ty chuyên sản xuất pin điện, nằng lượng xanh và các loại xe đện hạng nhẹ tại Hàn Quốc. Tại buổi tham quan và làm việc tại trường hai bên đã đi đến thống nhất và thực hiện ký kết MOU về các thỏa thuận hợp tác:

Tham gia nghiên cứu chung và ủy thác phối hợp trường học và doanh nghiệp. Chia sẻ thông tin về công nghệ và xu hướng công nghiệp mới nhất thông qua các hội nghị, hội thảo

Phát triển và tham gia vào các chương trình đào tạo chung như khoá đào tạo bồi dưỡng nhân tài trường học và doanh nghiệp, chương trình thực tập tại doanh nghiệp, chương trình thực tập sinh. Tuyển dụng sinh viên và chia sẻ các thông tin việc làm.

TS.Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường và Mr. Deukwoon Lee giám đốc Công ty HB CO, LTD thực hiện ký bản MOU

Từ những bước đầu khởi động cho công tác đối ngoại và kết nối với doanh nghiệp nước ngoài, trường Cao đẳng  kỹ thuật công nghiệp Việt Nam –  Hàn Quốc sẽ đào tạo nguồn lao động chất lượng cao đạt trình độ Quốc tế, người học tốt nghiệp có việc làm thu nhập cao, thương hiệu của nhà trường ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh của các đoàn thăm và làm việc tại nhà trường:

Nhà trường tiếp đón Viện Phát triển năng lực Hàn Quốc, Đại học Honam đến làm việc và khỏa sát

Nhà trường vinh dự đón tiếp đoàn Công ty HB CO, LTD Hàn Quốc

Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đón tiếp đoàn tổ chức Gwangju Diakonia và Hiệp hội thẩm mỹ quốc tế