Những hoạt động của Nhà trường tưng bừng cùng mùa hoa Anh Đào tại xứ Kim Chi

Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã tổ chức các sự kiện từ công tác tư vấn tuyển sinh, hợp tác doanh nghiệp và hợp tác quốc tế với tiêu chí nâng cao công tác đào tạo, giải quyết việc làm cho người học không những trong nước mà còn mở rộng ra thị trường Quốc tế đồng thời nâng vị thế và khắc định thương hiệu của nhà trường. Trong tháng 4/2023 nhà trường đã tổ chức hoạt động như: Sáng 23/04/2023 Sở lao động TB& XH phối hợp cùng UBNd Huyện Đô Lương tổ chức “NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH 2023” dành cho các trường Cao Đẳng, Trung tâm giáo dục nghệ nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam -Hàn Quốc là một trong đơn vị có lãnh đạo trực tiếp trên diễn đàn tham gia tư vấn và giải đáp những ý kiến của học sinh. Tại ngày hội, nhà trường đã thu hút được sự chú ý và quan tâm từ các học sinh đến các ngành nghề đào tạo. Ngoài ra, trong ngày hội hôm nay Hiệu trưởng nhà trường TS. Hồ Văn Đàm đã tư vấn cho các học sinh đến tham gia ngày hội về các vấn đề liên quan đến các ngành nghề để có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của các em.

Lãnh đạo Sở lao động TB & XH cùng quý vị đại biếu và CBGV, HS chụp ảnh lưu niệm

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường cùng các diễn giả tư vấn tuyển sinh

CBGV nhà trường đang tư vấn cho họ sinh tham gia ngày hội

Nhà trường vinh dự được Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) chọn sinh viên học ngành Hàn năm cuối đi lao động xuất lao động có tay nghề, để đảm bảo quyền lợi cho các em đã tham gia học tập tại trường đảm bảo kiến thức và thời gian. Ngày 20/4/2023 Khoa Công nghệ Hàn đã tổ chức thi tốt nghiệp sớm cho các sinh viên Khóa 14 trước khi xuất cảnh sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trong ngành công nghiệp gốc – nghề Hàn. Đây là cơ hội đặc biệt chỉ dành duy nhất cho các bạn HSSV của khoa Công Nghệ Hàn – Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc, giúp cho sinh viên có tay nghề được sang làm việc tại Hàn Quốc với chi phí theo quy định của nhà nước. Trong đợt này, nhà trường có 29 bạn sinh viên đạt đủ điều kiện xuất cảnh sang Hàn Quốc.

Các hình ảnh giáo viên quán triệt và sinh viên chuẩn bị vật tư dung cụ cho kỳ thi tốt nghiệp

Hợp tác quốc tế mở thêm ngành nghề mà nhu cầu xã hội cần. Ngày 19/4/2023 Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, tỉnh Nghệ An và Hyangjang K-beauty của Gwangju Diakonia đã thực hiện ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai đơn vị (MOU). Lĩnh vực hợp tác các bên đồng ý hợp tác trong các lĩnh vực cùng quan tâm bao gồm các chương trình đào tạo và giáo dục về ngành thẩm mỹ làm đẹp, là một trong những ngành ½ đân số đang quan tâm và luôn làm cho xã hội tươi vui. Tại buổi ký hết, phía nhà trường gồm có TS. Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng và BGH cùng các lãnh đạo chủ chốt. Về phía Hyangjang K-beauty của Gwangju Diakonia ngài Cho Kwang-Soo, đại diện thường trực của Gwangju Diakonia và các thành viên trong đoàn.

Các hình ảnh TS. Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng, BGH và các lãnh đạo chủ chốt nhà trường cùng ngài Cho Kwang-Soo, đại diện thường trực của Gwangju Diakonia và các thành viên trong đoàn trong buổi ký kết.

Tăng cường tiềm hiểu thêm và nhằm quảng bá nền du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc, cho HSSV tham gia học tập tại trường cũng như các bậc phụ huynh có con em học hoặc đã tốt nghiệp. Ngày 27.04.2023 Tổng cục Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) đã đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc. Phía trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc có Hiệu trưởng-TS Hồ Văn Đàm, thầy Nguyễn Công Thắng, phó HT cùng các trưởng phó Phòng chuyên môn, TNV Koica – cô Kim Min Kyung đã tham dự. Tham dự có ông Ông Lee Jae Hoon – Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, ông Cheon Sae Hwan, Trưởng phòng cùng các chuyên viên. Hai bên đã thảo luận các nội dung hợp tác như: đồng ý hỗ trợ và cung cấp các tài liệu quảng bá Du lịch và văn hoá Hàn Quốc cho Trung tâm văn hoá của Trường; hỗ trợ vật phẩm cần thiết cho Gian hàng giới thiệu văn hóa, du lịch Hàn Quốc khi tổ chức các sự kiện tại Trường ; kết nối các trường Đại học của Hàn Quốc để thu hút sinh viên Việt Nam sang học tập… Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) được thành lập vào ngày 1/4/2011 tại Hà Nội nhằm quảng bá cho du lịch Hàn Quốc nói riêng và thúc đẩy các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia Hàn Quốc – Việt Nam nói chung

Các hình ảnh lãnh đạo trường và lãnh đạo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đang tham quan Trung tâm văn hoá của Trường

Các hoạt động của các đoàn của thành phố thành phố Gwangju – Hàn Quốc từ ngày 26/4 đến 29/4/2023 tại tỉnh Nghệ An. Trong khuôn khổ các hoạt động thiện nguyện như khám bệnh cho người dân của xã Môn Sơn, Anh Sơn, thăm và tặng quà cho trẻ em làng trẻ SOS Vinh…. của Đoàn Bệnh viện Đại học Quốc gia Chonam và và Tổ chức Rotary D3710 tỉnh Nghệ An. Ngày 28/4/2023, đại điện đoàn Bệnh viện Đại học Quốc gia Chonam và Tổ chức Rotary D3710 đã tới thăm và tặng 10 bộ quần áo truyền thống Hàn Quốc Hanbok cho trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Món quà này sẽ được nhà trường trưng bày tại Trung tâm văn hóa – giáo dục Việt Nam – Hàn Quốc để quảng bá văn hóa Hàn Quốc tới HSSV và cán bộ, giáo viên trong trường. Đồng thời cũng là vật phẩm trong môn dạy văn hóa ngành ngôn ngữ tiến Hàn Quốc. Thành phố Gwangju – Hàn Quốc là thành phố kết nghĩa với tỉnh Nghệ An.

Các hoạt động tại lễ trao tặng quần áo truyền thống Hàn Quốc Hanbok của đoàn với lãnh đạo nhà trường