Nhiều trường đại học, cao đẳng Nghệ An tuyển sinh đạt chỉ tiêu trên 90%

(Baonghean.vn) – Đây là một trong những kết quả nội bật của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh trong năm học 2018 – 2019. Chiều 1/7, Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tại Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết giao ước thi đua năm học 2018 – 2019.

Tại hội nghị này, 9 trường đại học, cao đẳng trong khối đã nhìn lại 6 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018 – 2019. Theo đó, trong năm học vừa qua, Khối các trường đại học, cao đẳng đã có nhiều hoạt động nổi bật như tổ chức Liên hoan nhóm, múa, nhảy các trường khối thi đua, trao phần thưởng cho học sinh xuất sắc và lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc; tổ chức giải bóng chuyền cho cán bộ, nhân viên khối các trường đại học…

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, các trường cũng đã thực hiện công tác tuyển sinh an toàn, công bằng, nghiêm túc, đảm bảo đúng quy chế tuyển sinh, nhiều trường tỷ lệ tuyển sinh đạt trên 90% như Trường Đại học Y khoa Vinh, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, Trường Cao đẳng KT – CN Việt Nam – Hàn Quốc, Trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc phòng, Trường Cao đẳng Việt Đức, Trường Cao đẳng Du lịch -Thương mại Nghệ An.

Hoạt động hợp tác quốc tế cũng đã được các trường đẩy mạnh và xem là nhiệm vụ chiến lược lâu dài nhằm mở ra nhiều cơ hội và triển vọng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, giải quyết việc làm cho học sinh sinh viên.

Nhờ đó, đã mở rộng, trao đổi hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp, hiệp hội, trường học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore trong các lĩnh vực như đào tạo, nghiên cứu khoa học, các chương trình học bổng, trao đổi giảng dạy, hợp tác nghiên cứu.

Giờ học của sinh viên Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc. Ảnh: Mỹ Hà

Trong năm 2019 – 2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An được giao làm khối trưởng khối thi đua. Các đơn vị cũng đã bàn các giải pháp để thời gian tới, hoạt động của khối ngày càng hiệu quả, gắn kết và thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.