LỄ TỔNG KẾT, TRAO BẰNG TÓT NGHIỆP VÀ KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO, CUNG ỨNG NHÂN LỰC

Sáng 02/07, Trưởng Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp cao đẳng khóa 11, trung cấp khóa 19 và lễ ký kết hợp tác đào tạo, cung ứng nhân lực với các doanh nghiệp.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và xã hội, các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh và đại diện các doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc là 1 trong 45 trường nghề chất lượng cao đến năm 2020, được lựa chọn đầu tư 7 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế, 4 nghề đào tạo thí điểm cấp song bằng Úc, Đức và Việt Nam cùng sự hỗ trợ và hợp tác của chính phủ Hàn Quốc cũng như tỉnh Nghệ An nhà trường đã có bước phát triển về môi trường giảng dạy cũng như đội ngũ giáo viên trình độ cao. Trong điều kiện đó, nhà trường đã có nhiều đối mới về cách thức tổ chức lớp học và phương pháp giảng dạy.

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp

Kết thúc khóa học 2017 – 2020, trường có 548 sinh viên hệ cao đẳng khóa 11 và 36 học sinh hệ trung cấp được công nhận tốt nghiệp. Ngoài ra, còn 108 học sinh THCS học trung cấp nghề sẽ tốt nghiệp vào tháng 9 tới. Cùng với đó, hệ cao đẳng khóa 11 là khóa đầu tiên được công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành của nhà trường theo Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Trong kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2019, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc có 4 nghề dự thi và 2 nghề trình diễn. Qua cuộc thi, trường vinh dự được Tỉnh trao giải Nhất toàn đoàn (trong số 10 đơn vị tham gia) và có 3 giải Nhất và 1 giải Nhì được trao cho cá nhân. Những em đạt giải Nhất sẽ được lựa chọn để tham dự kỳ thi tay nghề Quốc gia vào tháng 8/2020.

Trường cũng được lựa chọn 6 đề tài tham dự “Hội thi thiết bị đào tạo tự làm Quốc gia” tại Huế vào tháng 9/2019, với kết quả 1 giải Nhất,1 giải Nhì và 4 giải Khuyến khích.

Tại Hội thi “Thiết bị đào tạo tự làm và sáng tạo khoa học công nghệ cho sinh viên” do trường tổ chức ngày 1/7/2020, đã lựa chọn được 13 đề tài có giá trị ứng dụng cao trong công tác đào tạo, có thể đưa vào thực tế sản xuất và 5 đề tài có những ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo có chất lượng được chọn tham dự cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020”.

Khen thưởng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Tại buổi lể, lãnh đạo nhà trường đã khen thưởng các giáo viên và sinh viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập. Cùng đó trao giải cho các nhóm đạt giải trong cuộc thi thiết bị đòa tạo từ làm và sáng tạo khoa học công nghệ cho sinh viên năm 2020, sau gần 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc. Kết thúc buổi lễ Tiền sĩ Hồ Văn Đàm hiệu trưởng nhà trường lên trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên cao đẳng khóa 11, học sinh trung cấp khóa 19 cho các sinh viên xuất sắc.

Trao bằng tốt nghiệp cho các học sinh xuất sắc

Tại buổi lễ, nhà trường đã tổ chức lễ ký kết đào tạo, cung ứng nhân lực với một số doanh nghiệp như Công ty LG Display Hải Phòng, Công ty CP WHA Industrial Zone Nghệ An, Công ty CP Đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực DOSEI, Daikin Việt Nam – CN Nghệ An, Công ty CP Thương mại Hồng Hà…; nhằm kết nối các doanh nghiệp với các HSSV đã tốt nghiệp, đảm bảo việc làm cho HSSV sau khi ra trường.

Lễ ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực với các doanh nghiệp