Lễ ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giữa Nhà trường và Công ty VISP Nghệ An

Với sự thu hút đầu tư công nghệ cao vào khu công nghiệp của các dự án lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, điều này đòi hỏi số lượng lớn người lao động có tay nghề cao vào làm việc tại các dự án này. Để đáp ứng điều đó, chiều ngày 20/07/2020 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc và Công ty TNHH VSIP Nghệ An. Trước buổi lễ ký kết, đã diễn ra cuộc gặp mặt giữa hai bên nhằm giới thiệu khái quát về thông tin các ngành và chất lượng đào tạo của Nhà trường, cũng như các thông tin doanh nghiệp đang đầu tư tại khu công nghiệp VSIP, những công việc sẽ thực hiện mà hai bên sẽ đạt được sau khi hợp tác.

Lãnh đạo giữa Công ty TNHH Vsip Nghệ An và trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt nam – Hàn Quốc đang thảo luận

Buổi Lễ ký kết văn bản thỏa thuận diễn ra dưới sự chứng kiến của các giảng viên cùng gần 100 HSSV, đặc biệt buổi lễ có sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Tại buổi lễ TS. Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu những ưu điểm của trường trong đào tạo nghề chất lượng cao cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường, phối hợp với danh nghiệp đào tạo theo các modul mà doanh nghiệp đặt hàng theo từng công việc. Về phía Công ty TNHH VSIP đã đánh giá cao về năng lực đào tạo nghề của nhà trường tại Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung. Từ đó muốn mở ra các hội thảo nghề nghiệp, cấp các suất học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nhằm phối hợp cùng nhà trường tuyển dụng được nguồn lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An.

Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Biên bản thỏa thuận hướng đến sự hợp tác trong việc trao đổi thông tin và thúc đẩy việc đào tạo và tuyển dụng lao động chất lượng cao, liên hệ và làm việc với các nhà tuyển dụng liên quan đến việc triển khai các kế hoạch thực tập/hoặc tập sự cho sinh viên, khi sinh viên tốt nghiệp ra trường được Công ty VISIP Nghệ An tiếp nhận các em vào làm việc theo đúng ngành nghề được đào tạo với mức lương thu nhập cao.

Ông Teng Wei Hong Phó tổng giám đốc công ty VSIP và TS.Hồ Văn Đàm-  Hiệu trưởng kết biên bản hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động về Lễ ký kết và tham quan các khoa của Nhà trường:

Ông Teng Wei Hong Phó tổng giám đốc công ty VSIP phát biểu tại buổi lễ

TS. Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường dẫn đoàn tham quan các khoa

Lãnh đạo hai đơn vị cùng với giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường tham dự buổi lễ ký kết