Căn cứ kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018 của Ban chấp hành Đoàn trường.
Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức “ Lễ Khai giảng năm học 2017 -2018 ” và lễ hội “ Văn hóa ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ V” nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
1. Mục đích
– Thiết thực chào mừng năm học mới 2017 -2018, chào mừng tân HSSV
– Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Nâng cao hiểu biết của người Hàn Quốc đang làm việc tại Nghệ An về nét văn hóa của người Việt.
– Là dịp để hssv trong và ngoài trường giao lưu tìm hiểu thêm về các nét văn hóa của Hàn Quốc. Tạo sân chơi bổ ích cho các ĐVTN hướng tới những hoạt động lành mạnh, thiết thực, tránh xa các tệ nạn xã hội.
2. Yêu cầu
– Các đơn vị tham gia phải thể hiện được nét văn hóa ẩm thực của Việt Nam và Hàn Quốc.
– Cán bộ, giáo viên CNV, tình nguyện viên Hàn Quốc và các đơn vị khách mời khi tham gia phải tuân thủ các quy định của ban tổ chức.
II. ĐỐI TƯỢNG VÀ THỜI GIAN THAM GIA:
1. Đối tượng:
– CB, GV và HSSV trong toàn trường.
– Khách mời các đơn vị bạn.
2. Thời gian, địa điểm:
– Thời gian: Ngày 11 tháng 10 năm 2017
– Địa điểm: Trường CĐN KTCN Việt Nam – Hàn Quốc
III. CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
1. Lễ khai giảng
– Thời gian: ngày 11 /10/2017
– Địa điểm: Hội trường lớn trường CĐ nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc
2. Phần hội
2.1. Vòng chung kết cuộc thi sáng tác video clip
( đã có ban hành kế hoạch và thể lệ ngày 7/9/2017)
a. Số lượng: 6 đội lọt vào vòng chung kết
b. Nội dung: giới thiệu, quảng bá hình ảnh của trường, các khoa và các phong trào thanh niên, hssvv trong toàn trường
c. Thời gian chấm thi: 9 h30 ngày 11 /10/2017
2.2. Trò chơi
– Kéo co, đẩy gậy, ném lao, đập niêu, đi xe đạp chậm, bịt mắt bắt vịt…
– Thời gian: 11 /10/2017.
– Hình thức: mỗi liên chi đoàn thành lập một đội tham gia ( kéo co: 8 người; đẩy gậy: 2 người; đi xe đạp chậm: 3 người); đập niêu, ném lao, bịt mắt bắt vịt: đăng ký tại chỗ.
2.3. Gian hàng ẩm thực
a. Số lượng: 11 gian hàng (6 LCĐ khoa, TTNN+ trung tâm làm bánh Cj, nữ công văn phòng, khoa cơ bản, trường VHNT, trường CĐ Kinh tế); 01 khu trung bày văn hóa Hàn Quốc.
b. Yêu cầu
– Mỗi gian hàng chuẩn bị tối thiếu 4 món ăn (ít nhất 2 món Hàn Quốc). Mỗi món ăn tối thiểu 100 suất.
– Nghiên cấm mua các đồ ăn, thức uống ở ngoài.
c. Hình thức thực hiện
– Ban tổ chức bán vé, 10.000đ/vé ( lưu ý các suất ăn có giá: 5000đ, 10000đ, 15000đ, 20000đ)
– Mỗi đội sẽ được nhận50% số tiền bán vé của gian hàng mình nếu suất ăn dưới hoặc bằng định mức, 70% số tiền bán vé trên định mức.
d. Thời gian:11 /10/2017 ( bán hàng từ 17h đến 22h cùng ngày)
2.4. Giao lưu văn nghệ
a. Số lượng: Mỗi LCĐ khoa chuẩn bị tối thiểu 3 tiết mục giao lưu, Các tình nguyện viên và TT làm bánh CJ chuẩn bị 3-4 tiết mục Hàn quốc, các đơn vị bạn ( thể loại: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hát múa phụ hoạ, nhảy hiện đại, Erobic, Hiphop, Kịch )
b. Nội dung: Ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ, tình bạn, tình yêu tuổi trẻ..
c. Hình thức và thời gian thực hiện:
– Giao lưu sân khấu ngoài trời ( khuyến khích các SV, LCĐ mời đơn vị bạn tham gia)
– Thời gian: 19h30 – 21h, ngày 11 /10/2017
III. THÀNH LẬP BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO
1. Ban tổ chức:
Nguyễn Đình Ninh – Bí thư đoàn trường – Trưởng ban
Lê Hữu Tiến – P.Bí thư đoàn trường – Phó ban
Trương Văn Hùng – P.Bí thư đoàn trường – Phó ban
Lê Quý Đôn – UV BTV đoàn trường- Thành viên
Nguyễn Thị Thùy Nhung – UV BTV đoàn trường- Thành viên
Phan Thị Quỳnh – UV BTV đoàn trường – thành viên
Lang Thanh Thương – Chi đoàn cơ quan – Thành viên
Trần Thị Xuân Hương – Ban nữ công- Thành viên
Nguyễn Thị Nga – TT ngoại ngữ- thành viên
Nguyễn Mai Anh – khoa Cơ bản- Thành viên
2. Ban giám khảo
Đại diện Đảng ủy
Đ/c Nguyễn Đình Ninh – Bí thư Đoàn trường
Đ/c Lê Hữu Tiến – P.Bí thư đoàn trường
Đ/c Trương Văn Hùng – P.Bí thư đoàn trường
Đ/c Nguyễn Thùy Nhung – UV BCH Đoàn trường
IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
– Giải thưởng gian hàng ẩm thực: 1 giải nhất, 1 nhì, 2 giải ba, 2 khuyến khích, 1 giải gian hàng đẹp
– Các trò chơi dân gian có phần thưởng: vé ẩm thực
– Giải kéo co: 1 nhất, 1 nhì, 2 ba,
– Giải đẩy gậy: 1 nhất, 1 nhì, 2 ba
– Đi xe đạp chậm: 1 nhất, 1 nhì, 2 ba.
– Giải thưởng cuộc thi Clip: 1 giải nhất. 1 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích
V. KINH PHÍ:
– Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các đội tham gia gian hàng ẩm thực là: 2.000.000đ/1đội
– Ban tổ chức chuẩn bị kinh phí giải thưởng, trang trí khu vực chung không gian ẩm thực, thuê các gian hàng, cơ sở vật chất cho các trũ chơi, giao lưu ca nhạc.
VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
– Từ ngày 20/09/2017 – 26/09/2017 : Xây dựng và duyệt kế hoạch, triển khai xuống các đơn vị và phòng khoa trong trường ( kế hoạch thi video clip đã triển khai trước đó).
– Ngày 27/9/2017: Họp Ban tổ chức, BCH đoàn trường, Ban giám khảo, các tiểu ban.
– Từ ngày 27/09/2017 đến 2/10/ 2017: Các đơn vị gửi các nội dung tham gia ( danh sách Văn nghệ, ẩm thực, trò chơi), video clip các đội nộp chậm nhất vào ngày 27/9.
– Từ ngày 2/10/2017 đến 8/10/ 2017: Các nội dung tham gia tập luyện chuẩn bị
– Từ ngày 9/10/2017 đến 10/10/ 2017: Tổng duyệt các nội dung tham gia
– Từ ngày 11/10/2017: Thực hiện chương trình
Căn cứ Kế hoạch lễ hội, BTC đề nghị các phòng, khoa, liên chi đoàn và đơn vị khách mời, triển khai thực hiện đúng yêu cầu, nội dung Kế hoạch đề ra.