KỲ THI TỐT NGHIỆP PHẦN I LỚP CAO ĐẲNG CHẤT LƯỢNG CAO CẤP ĐỘ QUỐC TẾ THEO CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN GIAO TỪ CHLB ĐỨC

Sáng ngày 25/04/2022 trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đã tổ chức lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp phần I lớp cao đẳng chất lượng cao cấp độ Quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức cho 2 nghề Công nghệ Ô tô và Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được BGH nhà trường cũng như lãnh đạo, giáo viên và sinh viên của 2 khoa chuẩn bị chu đáo từ chất lượng, số lượng trang thiết bị đúng yêu cầu tiêu chuẩn của CHLB Đức.

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu trường nhà trường khai mạc kỳ thi tốt nghiệp phần I lớp cao đẳng chất lượng cao cấp độ Quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức

Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 25/04 đến 28/04/2022 với 32 thí sinh trong đó 18 sinh viên đến từ nghề Công nghệ Ô tô và 14 sinh viên đến từ nghề Bảo trì Hệ thống thiết bị cơ khí. Các thí sinh sẽ trải qua 02 vòng thi lý thuyết và thực hành với sự giám sát chặt chẽ đến từ thành viên của 02 Hội đồng thi quốc gia gồm có các đại diện là chuyên gia đến từ CHLB Đức cùng với các giám khảo là nhà giáo và đại diện đến từ các doanh nghiệp.

Ông Dominic Eisenbeiser – Chuyên gia nghề Công nghệ Ô tô phát biểu tại buổi lễ

Đây là bước đầu trong việc đánh giá kết quả đào tạo từ dự án hợp tác giáo dục nghề nghiệp giữa 2 nước Việt Nam và CHLB Đức, được bắt đầu triển khai từ năm 2018. Các học viên đã được đào tạo theo tiêu chuẩn cũng như chương trình chuyển giao từ CHLB Đức trong 3,5 năm. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được học tiếng Đức và sẽ tham gia thi lấy chứng chỉ B1 tiếng Đức. Sinh viên sau khi tốt nghiệp, nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp bằng kỹ sư thực hành của Việt Nam và bằng tốt nghiệp của CHLB Đức, tương đương với trình độ bậc 4 theo khung trình độ quốc gia Đức.

Phần thi Lý thuyết nghề Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí

Cơ hội việc làm và cánh cửa tham gia vào thị trường lao động Quốc tế có thu nhập cao sẽ rộng mở đối với các sinh viên theo học tại 2 nghề thí điểm theo chương trình chuyển giao của CHLB Đức với bằng cấp quốc tế được nhiều nước công nhận, có giá trị ở tất cả thị trường lao động.

Một số hình ảnh về kỳ thi thực hành: