KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THỜI ĐẠI 4.0 TỪ KIẾN THỨC, KỸ NĂNG TAY NGHỀ VÀ SỰ ĐAM MÊ CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM HÀN QUỐC

Tuần đầu tháng 10/2021, Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã tham gia tổ chức vòng bán kết kỳ thi Statup Kite khu vực miền Trung giới hình thức trực tuyến, với 8 dự án khởi nghiệp đến từ các sinh viên nhà trường. Bao gồm các dự án sau: Phần mềm điều khiển thông minh IOT (Khoa CNTT), Phần mềm ôn thi và thi trắc nghiệm trên Adroid (Khoa CNTT), Hệ thống điều khiển nhà thông minh (Khoa Điện công nghiệp), Hệ thống đóng gòi và cân định lượng tự động (Khoa Điện tử), Robot phục vụ bệnh viện (Khoa Điện tử), Ghế xếp đa năng (Khoa Hàn), Bình nước thông minh (Khoa Điện tử), Thùng rác thông minh(Khoa Điện tử). Các dự án đều xuất phát từ các ý tưởng của HSSV và đã được đánh giá rất cao từ hội đồng chấm thi bởi tính ứng dụng, giá trị thực tiễn và phù hợp với xu thế xã hội hiện nay.

Thí sinh đang thuyết trình về dự án “ Phần mềm điều khiển thông minh IOT”

Startup Kite năm nay được tổ chức với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0”. Cuộc thi hướng đến các ý tưởng, dự án có hàm lượng cao ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ số trong mọi lĩnh vực nhằm chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật bối cảnh Covid 19 và trạng thái bình thường mới.
Các dự án của sinh viên trường đã có được nhiều đánh giá cao đến từ hội đồng chấm thi cũng như khách mời ứng với đầy đủ các tiêu chí của Startup Kite năm nay đưa ra gồm 5 nhóm: Tính mới, sáng tạo; Tính khả thi và cạnh tranh; Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật, đặc biệt trong bối cảnh Covid 19; Thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; Tính hiệu quả kinh tế – xã hội và ứng dụng thực tế.

Phần trả lời câu hỏi ban giám khảo của thí sinh

Tại Startup Kite năm nay trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đã xuất sắc lọt đến vòng bán kết với 8 dự án và đang hướng đến các giải thưởng cao của kỳ thi chung kết do Tông cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức dự kiến tháng 11/2021 tại miền Trung. Đây cũng là một trong những tiêu chí nhà trường phấn đấu trở thành trường Cao đẳng chất lượng cao trong thời gian tới . Đồng thời sân chơi này cũng là cơ hội để các em HSSV được thể hiện tính sáng tạo cũng như đúc rút thêm kinh nghiệm và học hỏi nhiều hơn từ cuộc thi, từ đó có thêm những kiến thức hưu ích cho các em trong tương lai.

Ban giám hiệu và thầy cô đến cổ vũ tinh thần cho các thí sinh

Một số hình ảnh về kỳ thi: