KHỞI ĐỘNG KẾT NỐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CÓ TAY NGHỀ SANG LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC VÀ LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY HÀN QUỐC Ở VIỆT NAM SAU ĐẠI DỊCH COVID-19

Được sự đồng ý của UBDN tỉnh Nghệ An cho phép Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức hội nghị “Tuyên truyền cấp phép tuyển dụng EPS và giới thiệu việc làm cho lao động EPS hồi hương” từ ngày 20/10 đến ngày 21/10/2021.  Nhà trường đã chủ trì và phối hợp với các sở, ban ngành trong công tác tổ chức và và hỗ trợ đại sứ quàn Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức hội nghị theo đúng quy định  tại Quyết định 06/2020 QĐ-TTg  ngày 21/02/2020 của Chính phủ về tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam và đảm bảo yêu cầu về chống dịch Covid -19. Đoàn làm việc gồm các thành phần: Mr Lee Jae Guk, Mr Kwan Oh Kyun – Tham tán lao động; Kang Byung Joo – Trưởng văn phòng đại diện HRD; Mr Lee Hyun Seok – Phó chủ tịch thường trực doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc tại Việt Nam; Mr Shin Jae Young – Công ty luật TNHH Garnet Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi hội nghị

Ngoài việc tư vấn truyên truyền, đoàn còn có dự án hỗ trợ cho nhà trường phát triển ngành ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc cả về giảng viên bản địa và cơ sở vật chất, với mục tiêu xây dựng khoa tiến Hàn Quốc tại trường đúng với thương hiệu nhà trường và khu vực miền Trung. Ngoài ra đoàn còn kết nối với doanh nghiệp của Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam về việp hỗ trợ công tác đào tạo và tiếp nhận HSSV sau khi tốt nghiệp đi làm việc tại các doanh nghiệp hoặc xuất khẩu lao động có tay nghề tại Hàn Quốc.

Mr Kwan Oh Kyun – Tham tán lao động phát biểu tại buổi lễ

Với sự hổ trợ của UBND tỉnh Nghệ An và các sở ban ngành cùng sự đồng hành Nhà trường, công tác tổ chức hội nghị quốc tế của Đại sứ quán Hàn Quốc diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại khởi sắc cho người lao động tỉnh Nghệ An và HSSV của Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt nam – Hàn Quốc có những định hướng cho tương lai sau khi trở lại với cuộc sống bình thường mới.

Một số hình ảnh làm việc của đoàn trong hai ngày: