DOANH NGHIỆP ĐỒNG HÀNH VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM – HÀN QUỐC NHẰM ĐỔI MỚI VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Vừa qua, vào sáng ngày 16-11 khai mạc diễn đàn quốc gia “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam” do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đây là diễn đàn lớn nhất từ trước tới nay trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp với nội dung về kỹ năng lao động Việt Nam. Tại Diễn đàn quốc gia Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam có Thầy giáo Tiến sĩ Hồ Văn Đàm, Hiệu trưởng nhà trường tham dự và chứng kiến các hoạt động “Doanh nghiệp đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp”.

Phát biểu tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, Đào Ngọc Dung cho biết diễn đàn mang thông điệp “Muốn phát triển bền vững và bao trùm cần quan tâm phát triển kỹ năng, việc làm thỏa đáng và nền an sinh bền vững cho con người và doanh nghiệp đồng hành với nhà trường tạo đột phá về quy mô và chất lượng giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam”.

TS.Hồ Văn Đàm hiệu trưởng nhà trường vinh dự chứng kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thực hiện nghi thức kết nối Nhà nước – Nhà trường – Doanh nghiệp tại Diễn đàn

Hiện nay, Tỉnh Nghệ An đang thu hút nhiều dự án đầu tư tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhu cầu truyển dụng nguồn lao động kỹ thuật chất lượng cao cung ứng cho các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài tại Khu công nghiệp rất lớn. Vì vậy, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn, các trường cần phải liên kết hợp tác với các doanh nghiệp, khu công nghiệp để đào đào tạo những người lao động có tay nghề và chuyên môn cao đủ điều kiện đáp ứng với công việc khi xã hội phát triển.

Sáng nay, ngày 21.11.2019 Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tiếp tục mở rộng và ký kết biên bản ghi nhớ với công ty cổ phần WHA INDUSTRIAL ZONE Nghệ An (Công ty liên doanh Thái Lan) về đào tạo nguồn nhân lực lao động kỹ thuật cao đáp ứng về trình độ, kỹ năng tay nghề, tác phong công nghiệp và ngoại ngữ để cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp Việt Nam và các doang nghiệp nước ngoài đang được đầu tư tại Khu Công nghiệp WHA.

TS.Hồ Văn Đàm hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Hữu Đức Tổng giám đốc công ty cổ phần WHA INDUSTRIAL ZONE Nghệ An thực hiện ký kết hợp tác

Có thể nói đây là một trong những khâu đột phá, nhà trường cùng với doanh nghiệp hợp tác phát triển bền vững trong công tác đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực sát với thực tiễn, cùng có tiếng nói chung và có trách nhiệm với nhau.

Mang lại thuận lợi cho người lao động là con em tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận tỉnh có việc làm gần quê hương, thu nhập với mức lương cao và ổn định, giảm các chi phí cho người lao động. Doanh nghiệp dễ dàng tuyển nguồn lao động có chất lượng cao, lực lượng lao động ít bị xáo trộn sau những ngày nghĩ lễ, tết dài ngày.

Nhà trường đào tạo có địa chỉ đầu ra cho người học, đào tạo đúng yêu cầu của doanh nghiệp đây là một trong những điểm cốt lỏi của nhà trường – người học và doanh nghiệp luôn phải có tính tương tác và hợp tác chặt chẻ với nhau.

Một số hình ảnh của sự kiện: “DIỄN ĐÀN QUỐC GIA – Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam”

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo cấp cao điều hành diễn đàn

Thủ tướng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức “Nhà nước, doanh nghiệp, nhà trường đồng hành đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam”-

Một số hình ảnh của Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc ký hợp tác với Công ty cổ phần WHA INDUSTRIAL ZONE Nghệ An:

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ ký kết

Đại biểu về dự lễ ký kết

Các đại biểu, lãnh đạo và học sinh sinh viên trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc, lãnh đạo Công ty cổ phần WHA INDUSTRIAL ZONE Nghệ An dự lễ ký kết hợp tác

Đại diện Công ty cổ phần WHA INDUSTRIAL ZONE  Nghệ An bà Anchalee phát biểu tại lễ ký kết

Lễ ký kết giữa trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc và Công ty cổ phần WHA INDUSTRIAL ZONE Nghệ An

Ảnh lưu niệm giữa hiệu trưởng trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc và lãnh đạo Công ty cổ phần WHA INDUSTRIAL ZONE Nghệ An, ông Lê Tiến Trị GĐ Trung tâm hỗ trợ và xúc tiến đầu tư tỉnh Nghệ An

Ảnh lưu niệm giữa trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc và Công ty cổ phần WHA INDUSTRIAL ZONE Nghệ An, ông Lê Tiến Trị GĐ Trung tâm hỗ trợ và xúc tiến đầu tư tỉnh Nghệ An