CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM 2019

Sáng ngày 09 tháng 11, tại hội trường lớn của trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã diễn ra chương trình tư vấn hướng nghiệp dành cho các bạn học sinh sinh viên. Với sự tham gia của đại diện công ty cổ phần IBA Việt Nam, công ty CP đầu tư XD & cung ứng nhân lực Hoàng Long và Ngân hàng TMCP Việt Nam  Thương tín.

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm chia sẻ cùng HSSV tại chương trình

Tại buổi lễ Tiến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ về những cơ hội,  khó khăn và thách thức mà các bạn học sinh, sinh viên ra trường đối mặt cũng như đưa ra những lời khuyên trong việc chọn lựa con đường cho các bạn HSSV sau khi ra trường. HSSV sau khi ra trường tại trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc có tỷ lệ tìm được việc làm lớn hơn 95%, để các em có thể tìm được mực thu nhập cao hơn từ 30 – 50 triệu/tháng ngoài thị trường việc làm trong nước như các doanh nghiệp như SamSung, Formusa, Hoàng Hải…thì thị trường ngoài nước là cơ hội cũng như thử thách đối với các em HSSV sau khi ra trường và đây là việc mà các em HSSV phải được định hướng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhà trường đã mời 2 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao dộng đến tư vấn cho các bạn HSSV có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài đặc biệt là 3 quốc gia Hàn Quốc, Đức và Nhật Bản để hướng đến những cơ hội thuận lợi và định hướng cho các em trong việc chọn lựa hướng đi sau này. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ hỗ trợ HSSV có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài bằng cách thành lập các lớp đào tạo tiếng ngay tại trường cũng như lập văn phòng tư vấn cho các em đang cần tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình đi làm việc tại nước ngoài sau khi ra trường.

Đại diện công ty CP IBA Việt Nam lên hội đàm cùng HSSV

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường đã ký biên bản hợp tác cùng Công ty cổ phần IBA Việt Nam nhằm tăng cường sự hợp tác cũng như hỗ trợ từ phía công ty trong việc tư vấn và hỗ trợ cho HSSV của trường có nhu cầu lao động tại Đức.

Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa nhà trường và Cty CP IBA Việt Nam