ĐOÀN TRƯỜNG CĐ KTCN VIỆT NAM- HÀN QUỐC: PHÁT HUY TÍNH CHUYÊN MÔN TRONG HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN.

Với phương châm hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn đào tạo, Năm 2019 đoàn trường CĐ KTCN Việt Nam- Hàn Quốc tiếp tục triển khai các hoạt động mùa hè xanh đã phát huy thế mạnh của mình nhằm giúp đỡ một cách thiết thực, hiệu quả nhất đối với địa phương nơi đoàn đến.

Sinh viên tình nguyện được lựa chọn là những đoàn viên có có tinh thần trách nhiệm, có chuyên môn tay nghề tốt.

Năm nay qua khảo sát Đoàn trường đã phối hợp với 2 địa phương có điều kiện khó khăn để thực hiện các hoạt động là xã Tân Hương- huyện Tân Kỳ và xã Nghi Hưng- Huyện Nghi Lộc.

Từ ngày 29/6 đến 5/8/2019 tại xã Tân Hương, Đoàn tình nguyện đã tiến hành sửa chữa hệ thống đồ chơi, hệ thống điện của15 phòng học cho trường mần non; sửa chữa và lắp mới điện của 10 phòng học tiểu học; sửa chữa điện cho 7 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa thống điện cho đài tưởng niệm, UBND xã, gia công lắp rắp hệ thống cột điện cao áp chiếu sáng cho 1 sân bóng chuyền.

Sinh viên tình nguyện khoa Hàn sửa chữa hệ thống trò chơi

Sinh viên tình nguyện khoa điện tử sửa chữa thay thế điện cho gia đình khó khăn

Từ ngày 1-2/2019 tại xã Nghi Hưng đoàn đã thi công lắp mới 1km điện thắp sáng kết hợp làm cột treo cờ tổ quốc, phát quang 1,5km đường liên thôn. Công trình của đoàn đã góp phần thúc đẩy kết hoạch về đích nông thôn mới của địa phương.

Sinh viên tình nguyện kéo đường dây điện chiếu sáng kết hợp lắp cột cờ tổ quốc

Ngoài các hoạt động chuyên môn trên các đoàn tình nguyện cũng tích cực tham gia giao lưu trong các buổi sinh hoạt toàn đoàn của cơ sở, giao lưu văn hóa thể dục thể thao góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các đoàn viên thanh niên.

Đoàn tình nguyện tham gia sinh hoạt đoàn tại địa phương

Các hoạt động mang tính chuyên môn kỹ thuật của Đoàn đã được nhân dân địa phương ghi nhận, mang lại hiệu quả thiết thực; giúp lan tỏa màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ Nghệ An; tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo của trường CĐ KTCN Việt Nam- Hàn Quốc- top 45 trường đào tạo nghề chất lượng cao của cả nước.

SONY DSC

Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm với trường mầm non Tân Hương