Đoàn chuyên gia khảo sát nghề Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí, nước CH Liên bang Đức về thăm và làm việc tại trường

Thực hiện kế hoạch khảo sát nghề Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí của Tổng cụ Dạy nghề tại các cơ sở dạy nghề và doanh nghiệp, sáng 13/9/2016, đoàn chuyên gia nước CH Liên bang Đức đã tới trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Vinh để khảo sát, phỏng vấn giáo viên, sinh viên của trường.

   Tiếp và làm việc, có Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ các phòng ban, các giáo viên và sinh viên khoa Cắt gọt kim loại.

20160912_on_c_1

Ban giám hiệu nhà trường làm việc với đoàn chuyên gia nước CH Liên bang Đức

20160912_on_c_2

Chuyên gia nước CH Liên bang Đức phỏng vấn khảo sát giáo viên khoa Cắt gọt kim loại

20160912_on_c_4

Chuyên gia nước CH Liên bang Đức phỏng vấn khảo sát sinh viên khoa Cắt gọt kim loại

   Trong khuôn khổ chuyến thăm và khảo sát đã diễn ra các nội dung về đánh giá nghề Bảo trì thiết bị cơ khí. Công tác khảo sát và đánh giá đến từ chuyên gia hàng đầu của Cộng hòa liên bang Đức. Phỏng vấn về chương trình đào tạo, ngành nghề đào tạo, trình độ bằng cấp, số năm kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tiễn của giáo viên để đáp ứng đủ yêu cầu và điều kiện đối với nghề Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí. Đồng thời cũng phỏng vấn, làm việc với các sinh viên về chương trình đào tạo nghề hiện tại các em đang theo học và cảm nghĩ về các môn học đó. Chuyên gia cũng quan tâm đến quá trình học tập, thi cử của sinh viên và khả năng, kiến thức học tập tại trường cho việc làm sau khi tốt nghiệp.

   Thông qua khảo sát, đánh giá các phòng học lý thuyết, thực hành tại khoa Cắt gọt kim loại từ đó các giáo viên hiểu được về vai trò và trách nhiệm trong công tác Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí, công cụ quản lý xưởng tinh gọn, công cụ quản lý xưởng 5S, phân tích xưởng, lập kế hoạch tình trạng xưởng thực hành.

Một số hình ảnh khác:

20160912_on_c_5

20160912_on_c_6

Chuyên gia nước CH Liên bang Đức khảo sát các phòng học lý thuyết

20160912_on_c_9

Chuyên gia nước CH Liên bang Đức khảo sát các phòng học thực hành khoa Cắt gọt kim loại