CHƯƠNG TRÌNH ĐƯA SINH VIÊN THỰC TẬP TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI NƯỚC NGOÀI ĐỐI VỚI TRƯỜNG ĐẠT ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Thực tập sản xuất là một phần không thể thiếu được trong chương trình đào tạo nghề, thực tập sản xuất nhằm mục đích nâng cao và áp dụng kiến thức lý thuyết, kỹ năng thực hành đã học tại trường vào thực tế sản xuất, giúp sinh viên có được cái nhìn tổng quát về một đơn vị, một dây chuyền, một quá trình sản xuất cụ thể, và quan trọng nhất là hiểu rõ vai trò trách nhiệm của một người làm kỹ thuật.

Trong những năm qua chương trình thực tập trải nghiệm thực tế cho HSSV được trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc rất quan tâm, nhà trường đã ký kết hợp tác với các Doanh nghiệp, Tập đoàn lớn như: Công ty Samsung Việt Nam, Tập đoàn KHKT Hồng Hải, Công ty Canon Việt Nam, Tập đoàn lắp máy Lilama, Công ty LG Display Hải Phòng, Công ty Formosa Hà Tĩnh… để đưa HSSV trải nghiệm thực tế. Tham gia thực tập trải nghiệm thực tế tại các Tập đoàn, Công ty các em có cơ hội tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế trong môi trường sản xuất, học được phong cách làm việc chuyên nghiệp và khả năng chịu được áp lực cao khi làm việc ở một Công ty nước ngoài. Ngoài ra các em cũng học hỏi được những kinh nghiệm về tổ chức quản lý sản xuất, quản lý nhân sự một cách khoa học, và những trải nghiệm thú vị trong quá trình thực tập tại công ty là những kinh nghiệm quý báu để các em vững bước trong tương lai. Bên cạnh đó các em còn được hỗ trợ tiền lương, phụ cấp sinh hoạt phí, trợ cấp chuyên cần… góp phần hỗ trợ gia đình trang trải các khoản chi phí học tập cho các em.

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay giúp cho HSSV đang học tập tại nhà trường có cơ hội được bước ra thế giới để thực tập chuyên môn tại môi trường quốc tế, rèn luyện năng lực ngoại ngữ, cũng như trải nghiệm và giao lưu văn hoá…. nhà trường đã hợp tác với một số Công ty Nhật Bản, Hàn Quốc để đưa HSSV đi thực tập thực tế. Cuối tháng năm vừa rồi HSSV khoa công nghệ Ô tô nhà trường đã được Công ty ISUZU Nhật Bản phỏng vấn để lựa chọn sang Nhật Bản thực tập trải nghiệm thực tế 1 năm, kết quả có 12 HSSV được lựa chọn lần này. Qua đợt thực tập này HSSV sẽ được hướng dẫn thực tập như nội dung đã được đào tạo Lý thuyết và kỹ năng thực hành tại Trường, qua đó được mở mang kiến thức chuyên môn, được làm việc tại môi trường Quốc Tế. Trong thời gian thực tập trải nghiệm HSSV còn được tham gia giao lưu trải nghiệm Văn hóa, khám phá những vùng đất mới… Giúp các em có được tầm nhìn mới. Bên cạnh đó HSSV được hưởng mức Lương cơ bản: 17,3 vạn yên ~ 37.000.000 VNĐ/tháng (chưa bao gồm làm thêm). Thời giam làm việc: 8h/ngày, từ thứ 2 ~ thứ 6, nghỉ T7, CN. Thời gian làm thêm vào các ngày cuối tuần (lương làm thêm giờ được tính theo luật lao động của Nhật Bản). Ngoài ra, công ty có đầy đủ các chế độ phúc lợi: Thưởng Lễ, Tết, thưởng hiệu suất công việc… Sau khi trừ các khoản thuế, phí, chi tiêu tại Nhật Bản, sau 01 năm thực tập trải nghiệm, sinh viên có thể tích luỹ được khoảng từ 250 ~ 300 triệu VNĐ. Sau khi kết thúc khóa thực tập về nước, công ty ISUZU sẽ hỗ trợ số tiền tương đương 42,000,000 VNĐ.

Hiện nay nhà trường đang thúc đẩy việc hợp tác với các Công ty Hàn Quốc để tiếp tục tạo cơ hội cho HSSV được thực tập trải nghiệm thực tế ở môi trường chuyên nghiệp, hiện đại  và thích thử sức mình ở một quốc gia mới.

Một số hình ảnh của các bạn tham gia phỏng vấn Công ty ISUZU:

Sinh viên thi đạt yêu cầu

Danh sách Sinh viên đạt yêu cầu thực tập trải nghiệm thực tế tại Công Ty ISUZU Nhật Bản: