TS Hồ Văn Đàm Hiệu Trưởng Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc tặng hoa chào đón và chúc mừng ngài Han Deog Cho tân Giám đốc KOICA Việt Nam

Như vậy sau thời gian khống chế đại dịch Covid – 19 một cách an toàn. Hôm nay ngày 2/6/2020 tại toà nhà 18F, Keangnam Hanoi Landmark Tower, Đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội:

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm Hiệu Trưởng Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đã tới tặng hoa chào đón và chúc mừng ngài Han Deog Cho tân Giám đốc KOICA Việt Nam trong nhiệm kỳ tới.

Tại buổi làm việc, đại diện trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Tiến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu đến ngài Han Deog Cho về lịch sự hình thành và phát triển của trường từ ngày thành lập 04/12/1998 đến nay. Trường là món quà của Chính phủ Hàn Quốc gửi đến nhân dân Việt Nam nhằm thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghĩ giữa 2 dân tộc. Từ ngày thành lập trường đã trải qua 3 giai đoạn phát triển, giai đoạn I từ năm 1998 với sự hộ trợ từ Chính phủ Hàn Quốc, giai đoạn II từ năm 2007, giai đoạn III năm 2016. Ngoài ra, còn có sự đôi ứng từ phía tỉnh Nghệ An về trang thiết bị, cơ sở vật chất,….

Bên cạch đó TS Hồ Văn Đàm đã có những trao đổi cụ thể về những bước phát triển tiếp theo của nhà trường nhằm đưa trường Cao Đẳng KTCN Việt Nam –Hàn Quốc ngày một phát triển và là một trong những nơi đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

Hai bên mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ có những chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác về đào tạo giảng viên, các chương trình hợp tác phi chính phủ hỗ trợ cho các hoạt động từ thiện cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An.

TS Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam -Hàn Quốc tặng hoa ngài Han Deog Cho tân Giám đốc KOICA Việt Nam

Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đang trên đường để trở thành trường Cao đẳng kỹ thuật chất lượng cao đạt đẳng cấp khu vực và thế giới. Tân Giám đốc KOICA Han Deog Cho đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của nhà trường trong 20 năm qua, ông cũng cho biết tuy mới sang nhận nhiệm vụ nhưng trước khi sang đã được chia sẽ những thông tin cơ bản về nhà trường: “Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc không những nổi tiếng tại Nghệ An nói riêng, Việt Nam nói chung mà còn được biết đến rộng rãi tại Hàn Quốc. Theo báo cáo thanh tra của Chính phủ Hàn Quốc đánh giá Trường là một trong những dự án giáo dục mà KOICA đầu tư ra nước ngoài thành công tiêu biểu nhất”. Ông cũng bày tỏ sự ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc của trường cùng sự hỗ trợ và quan tâm từ nhiều phía, bao gồm Tỉnh nghệ An, Chính phủ Việt Nam và KOICA. Ông hy vọng trong thời gian không xa sẽ tới thăm trường và đưa ra những dự án phát triển Giáo dục đào tạo nghề chất lượng cao cho Tỉnh Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung, các chương trình hỗ trợ phát triển văn hoá Việt Nam – Hàn Quốc. Ông cũng mong muốn thầy Hiệu trưởng Nhà trường cùng cán bộ giảng viên nhà trường tiếp tục phấn đấu, không ngừng nỗ lực hơn nữa góp phần vào thành công chung cho sự hợp tác bền vững của hai nước Việt Nam -Hàn Quốc nói chung và Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Koica – Hàn Quốc tại Việt Nam nói riêng.